Bán tải lập sân chơi offroad riêng

TPO - Thị trường bán tải phát triển cực thịnh trong vài năm trở lại đây khiến cho dân chơi xe bán tải bùng nổ hơn bao giờ hết. Sân chơi offroad KOP 2016 (King of Pickup) được tổ chức dành riêng cho xe bán tải, vừa được tổ chức tại địa điểm offroad quen thuộc, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.

Bán tải lập sân chơi offroad riêng

Trước đây, xe bán tải cũng có sân chơi offroad, nằm trong các hạng thi của giải đua xe địa hình Việt Nam VOC. Tuy nhiên với lượng người chơi đông đảo, có lẽ xe bán tải cần 1 sân chơi nữa để thỏa mãn niềm đam mê offroad.

King of Pickup KOP ra đời nhằm tạo một sân chơi mới cho những người đam mê dùng xe bán tải như một phương tiện offroad, phát huy ưu điểm của dòng xe này, thay vì chỉ chạy nhàm chán trong thành phố. 

Đơn vị tổ chức KOP 2016 là PVC - Câu lạc bộ xe bán tải Việt Nam, vốn có nhiều gương mặt quen thuộc tại Otofun hay các giải offroad khác trong nước.

Có 4 hạng thi cho mùa KOP năm nay, gồm hạng cơ bản, hạng 1 cầu 4X2, hạng 2 cầu 4x4 và hạng nâng cấp, với 7 bài thi chính và 2 bài thi mở rộng.

Điều kiện thời tiết khô hanh khiến khu vực offroad Đồng Mô không quá khó nhằn cho những mẫu xe nguyên bản như mùa VOC vừa qua. Đất đỏ cùng những pha chạy offroad tốc độ cao tạo nên không gian bụi mù, khác biệt so với những lần nhão nhoét bùn đất.

Điểm nổi bật của KOP năm nay, đó là cuộc thi tuy tổ chức ở Hà Nội nhưng lại quy tụ khá đông đội chơi tới từ nhiều nơi khác, từ Nam tới Bắc. Niềm đam mê với offroad khiến dân bán tải không ngại đường xa tham dự.

Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 1
Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 2
Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 3
Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 4
Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 5
Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 6
Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 7
Bán tải lập sân chơi offroad riêng - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng