Băng tuyết xuất hiện đầu tháng 4 là hiện tượng hiếm gặp

Ông Lê Thanh Hải - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (KTTV) - đánh giá, việc xuất hiện băng tuyết trên khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa - Lào Cai) vào đêm qua và sáng nay (7/4) là hiện tượng thời hiếm gặp.

Hiện tượng băng tuyết vào đầu tháng 4 là rất hiếm gặp.
Hiện tượng băng tuyết vào đầu tháng 4 là rất hiếm gặp.

Cũng theo ông Hải, hiện tượng xuất hiện băng tuyết tại đỉnh Fansipan vào tháng 4 là lần đầu tiên được ghi nhận từ khi khu du lịch này được xây dựng và đi vào khai thác.

"Băng tuyết xuất hiện vào tháng 4 tại khu vực trên là hiếm gặp, thường phải chu kỳ 5-10 năm mới lại xuất hiện như vậy" - cũng theo ông Hải, trước đó, vào đầu tháng 4/1991 tại Trạm KTTV ở Sa Pa đo được là 3,7 độ, đỉnh Fansipan là - 6 độ C; hôm nay tại Sa Pa là 5,2 độ C, đỉnh Fansipan là - 1 đến -2 độ C.

Băng tuyết xuất hiện đầu tháng 4 là hiện tượng hiếm gặp - ảnh 1

Nói về đợt rét này ở miền Bắc, ông Hải thông tin, bắt đầu từ ngày mai (8/4), nhiệt độ tại khu vực này sẽ tăng lên và chấm dứt mưa rét. Tuy nhiên, đến cuối tuần sau (14/4), miền Bắc sẽ đón một không khí lạnh yếu khiến nhiệt độ giảm, trời lạnh về đêm và sáng.

Trước đó, vào đêm qua và sáng nay (7/4), tại khu vực đỉnh núi Fansipan bất ngờ xuất hiện băng tuyết phủ trắng nhiều nơi.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá