Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp

Nhắm trúng con mồi, con báo đốm dùng tốc độ thần tốc khuất phục cá sấu tử thần nhanh như chớp.

Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp - ảnh 1 Cá sấu là con vật nổi tiếng hung dữ và máu lạnh nhưng trong tự nhiên hoang dã, vẫn có những kẻ thù tự nhiên sẵn sàng xẻ thịt cá sấu bất cứ lúc nào. Một trong số đó là những con báo đốm.
Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp - ảnh 2 Cảnh tượng này được cho là diễn ra tại khu bảo tồn động vật hoang dã Nam Phi cho thấy một con báo đốm có màn săn mồi âm trầm và ra đòn cực hiểm. Đứng lặng trên bờ quan sát một lúc lâu, thậm chí nó còn đứng xa để tránh bóng mình đổ xuống nước, con báo đốm ngắm chuẩn mục tiêu, lao xuống nước nhanh như điện.
Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp - ảnh 3 Vài giây sau đó, báo đốm cắn cổ một con cá sấu tử thần kéo lên bờ.
Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp - ảnh 4 Cá sấu cũng không phải loài vật dễ bắt nạt, nó hung dữ há rộng chiếc mồm đầy những răng sắc nhọn và hướng về phía báo đốm cắn, quẫy đạp thật mạnh để vùng thoát.
Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp - ảnh 5 Tuy nhiên, có lẽ do trúng đòn hiểm ngay từ phút đầu, cá sấu mặc dù quẫy đạp và phản công quyết liệt lại dần dần đuối sức, để mặc cho báo đốm hung hăng tấn công liên tục vào các yếu huyệt trên cơ thể mình.
Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp - ảnh 6 Cuối cùng, báo đốm thành công chế ngự con cá sấu khi kết liễu nó bằng một nhát cắn chí mạng.
Báo đốm hạ cá sấu bằng 'cú đớp tử thần' nhanh như chớp - ảnh 7 Báo đốm cắn cổ cá sấu lôi lên bờ, nhanh chóng biến mất vào lùm cây rậm rạp.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng