DMCA.com Protection Status

Báo đốm trèo cây lôi xác đồng loại xuống để ăn thịt

Cảnh tượng con báo đốm 60 kg trong công viên Nam Phi leo cây thoăn thoát và lôi xác đồng loại giấu trên cành cây xuống để ăn thịt lọt vào ống kính của một nhiếp ảnh gia.

Báo đốm trèo cây lôi xác đồng loại xuống để ăn thịt - ảnh 1 Sergey Gorshkov, nhiếp ảnh gia người Nga chuyên chụp động vật hoang dã, ghi lại khoảnh khắc con báo đốm 60 kg lôi xác đồng loại từ trên cây xuống và ăn thịt, IFL Sciencehôm 18/11 đưa tin. Loạt ảnh được Gorshkov chụp tại khu bảo tồn Londolozi Private Game Reserve ở Nam Phi.
Báo đốm trèo cây lôi xác đồng loại xuống để ăn thịt - ảnh 2 Báo đốm dành phần lớn thời gian trong ngày trên cây. Chúng thích săn mồi vào khoảng chập tối. Dù có tiếng là loài săn mồi chủ động, chúng cũng chuyên ăn xác thối. Hành vi cất giấu thức ăn trên cây của chúng có thể nhằm tránh cho miếng mồi khó kiếm khỏi bị những loài ăn xác thối khác như linh cẩu và sư tử dòm ngó. 
Báo đốm trèo cây lôi xác đồng loại xuống để ăn thịt - ảnh 3 Tuy nhiên, báo đốm hiếm khi ăn thịt đồng loại, dù điều này có thể xảy ra trong điều kiện thức ăn vô cùng kham hiếm.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng