Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn

Con báo gấm vồ lấy con nhím và thất bại thảm bại khi bị nhím phóng gai trả thù thảm thương.

Vì hung hăng, muốn cắn xé con mồi bé nhỏ hơn mình một cách nhanh nhất, con báo gấm đã trả giá đầy đau đớn, báo gấm bị nhím phóng gai trả thù cực thảm.
Vì hung hăng, muốn cắn xé con mồi bé nhỏ hơn mình một cách nhanh nhất, con báo gấm đã trả giá đầy đau đớn, báo gấm bị nhím phóng gai trả thù cực thảm.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 1
Cuộc chiến thú vị giữa báo gấm và con nhím gai được nhiếp ảnh gia Helgard de Villiers chụp được tại khu bảo tồn động vật hoang dã, vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 2 Theo Helgard de Villiers, con báo đã rình rập con nhím trong bụi cây và khi thấy cơ hội đến, nó nhảy ra, vồ lấy con nhím, cả hai con vật đã có một cuộc kịch chiến dữ dội.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 3 Tuy vậy, báo gấm không ngờ được con mồi của mình có một độc chiêu phóng gai nhọn đầy bạo lực.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 4 Kết cục là báo gấm thua trận bởi khinh địch và thiếu kinh nghiệm.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 5 Thất trận với một thân hình bị găm đầy gai nhím cực đau đớn, báo gấm mất nhiều thời gian để dùng mồm và chân rút những chiếc gai nhím nhọn hoắt xuống. Sau khi nó rút những chiếc gai nhím thành công, báo gấm nhẹ nhàng liếm qua những vết thương để làm dịu.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 6 Đây sẽ là một bài học nhớ đời cho báo gấm bởi không những không được no bụng, lần săn mồi này còn khiến bản thân báo gấm tổn thương.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 7 Báo gấm gắng nhịn đau dùng tay gỡ gai nhím xuống.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 8 Sau nhiều giờ đồng hồ, cuối cùng báo gấm cũng thành công gỡ sạch gai nhím.
Báo gấm hung hăng bị nhím phóng gai trả thù đau đớn - ảnh 9 Nó lại bước đi, tạm quên đau đớn và bắt đầu một cuộc rình mò, săn mồi mới.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá