Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc

Dù là loài săn mồi hàng đầu nhưng báo hoa đã chịu thảm bại do quyết định sai lầm và bị đàn lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc.

Báo hoa là một trong những loài săn mồi hàng đầu của thế giới động vật, không chỉ ở châu Phi, châu Mỹ, tại đâu chúng cũng là sát thủ máu lạnh với khả năng rình rập, kết liễu con mồi nhanh chóng.

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng suôn sẻ, đôi khi sẽ có những bất trắc không thể ngờ tới được. Và trường hợp dưới đây là minh chứng điển hình.

Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 1 Nhân vật chính lần này là một con báo hoa tại Vườn quốc gia Yala ở Sri Lanka. Những bước chân lang thang trên con đường săn mồi của nó đã thu hút được sự chú ý của nhiếp ảnh gia Chanaka Peryra.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 2 Sau một khoảng thời gian do dự, nó quyết định, áp sát và chờ cơ hội tấn công gia đình lợn rừng gần đó.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 3 Tuy nhiên đây lại là một sai lầm chết người, do số lượng lợn rừng quá nhiều, chúng lại là những động vật có bản năng bảo vệ rất cao.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 4 Dù bản thân hay đồng loại gặp nguy hiểm, chúng cũng liều chết với kẻ thù. Điều này cũng chính là nguyên nhân khiến 3 con lợn rừng trưởng thành điên cuồng tấn công báo hoa.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 5 Còn kẻ đi săn đáng thương không thể làm gì khác ngoài việc chịu đựng những đòn đánh dồn dập và cố gắng tẩu thoát.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 6
Cơ hội đã đến, phút lơ là giữa những đợt tấn công chính là thời điểm tốt nhất để chạy trốn. Nhưng cơ thể con báo hoa quá đau đớn, nó không còn đủ sức làm điều đó.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 7 Nên cuối cùng lại bị "con mồi" giữ lại và đánh đập tiếp.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 8 Đau đớn, mệt mỏi đến cùng cực, dường như con báo buông xuôi tất cả và chỉ chờ đối thủ hành hạ tiếp.
Báo hoa bị lợn rừng đánh hội đồng không thương tiếc - ảnh 9 May mắn cho nó, không thấy kẻ địch phản kháng, lũ lợn rừng cũng dừng tay không lâu sau đó. Nhưng thế cũng đủ để con báo gánh chịu vô số vết thương từ răng nanh và những cú húc cực mạnh của loài động vật thất thường này.

Theo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá