Báo hoa mai phi thân xuống nước vồ gọn cá

Sau hai lần thử, báo đực thành công bắt được cá da trơn dưới sông trong một công viên quốc gia ở Nam Phi.

Báo hoa mai phi thân xuống nước vồ gọn cá

Khách tham quan ghi lại khoảnh khắc săn mồi ấn tượng của báo hoa mai trên một con sông trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 25/5, theo Newsflare. Nhóm khách phát hiện con báo hoa mai còn ít tuổi ngồi trên phiến đá khi lái xe qua một cây cầu thấp.

"Báo đực nhìn chăm chú phía dưới, dường như đang hứng thú với thứ gì đó trong nước. Đột nhiên nó nhảy xuống, hai chân trước chạm nước. Chúng tôi nhận ra nó đang cố gắng bắt cá", người quay phim chia sẻ.

Kẻ săn mồi thất bại trong lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, nó vẫn kiên nhẫn chờ đợi thời cơ. Sau một lúc quan sát, nó lại lao vào trong nước. Lần này nó thò hẳn đầu xuống và ngoạm lên một con cá da trơn. Báo hoa mai mang theo con mồi đi lên bờ, tạm nhả ra rồi lắc mình cho khô lông. Cuối cùng, nó biến mất sau bụi cây và bắt đầu thưởng thức bữa ăn tươi ngon.

Báo hoa mai săn cá là cảnh tượng rất ít gặp, người quay phim cho biết. Tuy nhiên, linh dương khá hiếm trong mùa khô nên báo hoa mai sẽ tìm cách thích nghi và vượt qua thời gian này nhờ kỹ năng săn mồi điêu luyện.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá