Báo Leopard săn mồi dâng tận 'răng' cho linh cẩu

TPO - Sau khi vồ được con mồi, báo hoa mai chưa kịp xẻ thịt thì bị linh cẩu rình mò từ trước tới “hớt tay trên” mà không hề phản kháng.

Báo Leopard săn mồi dâng tận 'răng' cho linh cẩu

Chuyện lạ này được một du khách quay lại được khi tham quan tại Vườn quốc gia Maasai Mara (Kenya). Theo như đoạn video, con báo hoa mai đã mất một thời gian khá lâu để rình rập và bắt được con linh dương.

Sau khi tóm được con mồi, chú báo đang vô tư chuẩn bị “đánh chén” chiến lợi phẩm của mình thì từ xa một con linh cẩu chạy tới. Dù “đơn thương độc mã” đến nhưng còn linh cẩu này cũng dễ dàng đuổi con báo đi và “hớt tay trên” dù không có “đồng bọn” đi theo.

Con báo đói bỏ đi và ngoái nhìn lại với vẻ mặt đầy tiếc nuối. Trong khi đó, linh cẩu hả hê tận hưởng bữa thịt.
Báo Leopard săn mồi dâng tận 'răng' cho linh cẩu - ảnh 1 Con báo hoa mai tốn khá nhiều thời gian để rình rập và bắt được con linh dương.
Báo Leopard săn mồi dâng tận 'răng' cho linh cẩu - ảnh 2 Con linh cẩu xông tới và “hớt tay trên” của báo Leopard.
Báo Leopard săn mồi dâng tận 'răng' cho linh cẩu - ảnh 3 Con báo đói rời đi với vẻ mặt đầy tiếc nuối
Chứng kiến sự việc này, nhiều người không khỏi bất ngờ. Được biết, linh cẩu được mệnh danh là “kẻ ăn trực” trong giới động vật hoang dã. Bởi vì, chúng không có khả năng săn mồi điêu luyện và thường dùng số đông để trấn áp loài khác, cướp đi thành quả của những con vật đi săn khác.
Ngược lại, loài báo Leopard có bản năng săn mồi điêu luyện, nhanh nhẹn và máu lạnh. Vì vậy, chúng thường đi săn một mình.

Thế nhưng, nếu đứng ra “1 chọi 1” giữa báo hoa mai và linh cẩu thì chưa biết được con nào mạnh hơn con nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá