DMCA.com Protection Status

'Bão' smartphone đổ bộ vào tháng 9

TPO - Không hẹn mà gặp, các smartphone đình đám nhất trên thế giới sẽ cùng nhau ra mắt vào tháng 9, trong đó có siêu phẩm được chờ đón nhất của Apple là iPhone 6 và Galaxy Note 4 của Samsung.

Có quá nhiều tin đồn về chiếc smartphone chiến lược mới của Apple
Có quá nhiều tin đồn về chiếc smartphone chiến lược mới của Apple

Cho dù Apple chưa có thông tin chính thức về chiếc iPhone 6, cũng như thời gian ra mắt, nhưng một nguồn tin thường tung ra các tin tức chuẩn xác về Apple đã xác nhận, ngày 9/9 sẽ được chọn là ngày ra mắt chiếc smartphone chiến lược của Apple.

Bên cạnh đó, hàng loạt những nguyên mẫu iPhone 6 đã được hé lộ, chủ yếu xuất phát từ Trung Quốc, nơi lắp ráp chiếc smartphone này.

Thông tin về iPhone 6 sẽ là tin công nghệ được chờ đón nhất trong tháng 9. Có thể nói đây cũng là sản phẩm quyết định tương lai của Apple, vì iPhone 6 sẽ phải là một sản phẩm đổi mới hoàn toàn, sau iPhone 5 và 5s vốn nhận không ít lời chê bai.

Nếu thành công với iPhone 6, Apple có thể giành lại nhiều khách hàng từ Samsung-đối thủ nặng ký nhất của họ nhưng cũng đang có những dấu hiệu chững lại. Còn nếu thất bại, Apple sẽ khó có thể đuổi kịp Samsung trong tương lai gần.

Màn hình có lẽ là thứ mọi người quan tâm nhất trên chiếc iPhone 6, nó sẽ được làm to ra như thế nào, và có mấy phiên bản màn hình, tất cả vẫn đang là bí mật.

Sớm hơn Apple là Samsung và Sony, 2 ông lớn sẽ ra mắt những sản phẩm chiến lược của mình tại triển lãm IFA 2014 sẽ diễn ra ngày 3/9 tới.

Samsung sẽ là chiếc Galaxy Note 4, sản phẩm được nhiều người ưa thích bởi màn hình rộng, cấu hình mạnh mẽ và bút cảm ứng hiệu quả. Lượng người quan tâm tới chiếc smartphone mới của Samsung có lẽ cũng không thua kém nhiều so với lượng fan đang hóng iPhone 6.

Không cùng phân khúc màn hình, nhưng Note 4 cũng lấy đi không ít khách hàng của iPhone, khi tạo nên chuẩn mực mới về smartphone màn hình to. Galaxy Note 4 cũng giữ kín những bí mật cho riêng mình, nó được đồn đoán vẫn có màn hình 5,7 inch, độ phân giải được nâng lên 2K và nâng cấp về cấu hình, có thể được trang bị cả chống nước.

Sony có phần thua kém 2 cái tên ở trên, nhưng vẫn có nét cá tính của riêng mình, với việc ra mắt Xperia Z3 tại IFA. Z3 ra mắt rất nhanh so với các đối thủ, thường có dòng đời sản phẩm khoảng 1 năm, khi mà Z2 mới được tung ra hồi đầu năm nay.

Cơn bão smartphone đổ bộ vào tháng 9 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, với những bí mật được giữ tới phút cuối cùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng