Bắt đầu sự kiện quốc tế WTA với những hoạt động đặc biệt

Sự kiện quốc tế của Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA) chính thức bắt đầu tại tỉnh Bình Dương. Ngày đầu tiên của sự kiện với những hoạt động đặc biệt và ý nghĩa.

Bắt đầu sự kiện quốc tế WTA với những hoạt động đặc biệt

Đúng 8h sáng ngày 10/10, một số hoạt động trong chuỗi sự kiện quốc tế WTA chính thức bắt đầu tại các điểm nằm trong thành phố mới Bình Dương. Tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông, diễn ra chung kết cuộc thi Sáng kiến thành phố thông minh.

Bắt đầu sự kiện quốc tế WTA với những hoạt động đặc biệt - ảnh 1
Bắt đầu sự kiện quốc tế WTA với những hoạt động đặc biệt - ảnh 2
Tại đây, có 14 sáng kiến xuất sắc vượt qua vòng bán kết để tranh tài trong vòng chung kết. Trong đó, 7 sáng kiến từ phía Hàn Quốc và 7 sáng kiến đại diện cho phía Việt Nam. Được biết, cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh được tổ chức đồng thời cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chung kết cuộc thi được Ban tổ chức quyết định diễn ra tại Bình Dương (Việt Nam).

Sáng cùng ngày, tại Trung tâm Hội Nghị - Triển lãm quốc tế diễn ra các hoạt động gồm: phiên họp của Ban điều hành WTA; Họp Ban tổ chức Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu Bình Dương 2018; Phiên họp của tiểu ban khu vực Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Thái Bình Dương.

Bắt đầu sự kiện quốc tế WTA với những hoạt động đặc biệt - ảnh 3  
Bắt đầu sự kiện quốc tế WTA với những hoạt động đặc biệt - ảnh 4
Ghi nhận của PV Tiền Phong trong sáng 10/10 tại các nơi diễn ra sự kiện WTA, tình hình an ninh được đảm bảo từ vòng ngoài và bên trong các hội trường. Tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm quốc tế, nơi diễn ra các phiên họp được bố trí cổng an ninh như ở các sân bay. Những người vào bên trong phải qua cửa bằng máy quét điện tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng