Bất ngờ lý do sinh vật mới được đặt tên theo ông Donald Trump

TPO - Mới đây, các nhà sinh vật học tại miền nam California (Mỹ) đã phát hiện ra một loài sinh vật hoàn toàn mới. Đáng chú ý loài sinh vật này được đặt tên theo ông Donald Trump do có “mái tóc” giống hệt tân Tổng thống Mỹ.

Loài bướm mới có mái tóc giống hệt Tổng thống Donald Trump
Loài bướm mới có mái tóc giống hệt Tổng thống Donald Trump

Sinh vật mới này là một loài bướm hiện đang có nguy cơ tiệt chủng do môi trường sống đang bị đe dọa. Trong 1 bài báo đăng trên tạp chí ZooKeys, ông Vazrick Nazari giải thích khá rõ ràng về loài bướm này.

“Loài bướm mới có tên đầy đủ là Neopalpa donaldtrumpi, vinh dự được mang tên vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 này. Với tên gọi này, hi vọng công chúng sẽ ý thức hơn đến sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường Mỹ, nơi vẫn còn rất nhiều sinh vật chưa được phát hiện”, bài báo viết.

Ngoài ra, bài báo cũng nêu rõ lý do đặt tên: “Tên gọi của loài bướm này đặt theo ông Trump bởi ‘mái tóc’ của nó giống hệt với ông”.

Loài bướm mới này khá nhỏ, sải cánh chưa đến 1cm, cánh màu vàng cam và nâu. Điểm đặc biệt là nó có một chỏm tóc màu vàng sáng trên đỉnh đầu, ông Nazari cho biết.

Bất ngờ lý do sinh vật mới được đặt tên theo ông Donald Trump - ảnh 1 Loài cá Tosanoides obama được đặt theo tên của Tổng thống Barack Obama
Đây không phải lần đầu tiên tên Tổng thống Mỹ được đặt cho các loài sinh vật mới. Trước đó, tên của Tổng thống Barack Obama cũng được đặt cho một loài cá được phát hiện ở Hawaii.

Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá