Bất ngờ trở về nhà sau 40 năm bị rắn hổ mang cắn chết

Một người phụ nữ Ấn Độ 82 tuổi bất ngờ trở về nhà 40 năm sau khi người thân thả xác bà trôi sống để an táng vì tưởng rằng bà đã chết.

Bà Vilasa 82 tuổi trở về nhà sau 40 năm tưởng chết.
Bà Vilasa 82 tuổi trở về nhà sau 40 năm tưởng chết.

Theo tờ Oddicentral, mùa hè năm 1976, người phụ nữ 42 tuổi có tên Vilasa, sống ở Bidhoo, Kanpur, Ấn Độ bất ngờ bị một con rắn hổ mang cắn khi đi làm đồng.

Sau khi trở về nhà, gia đình đã đưa bà đến thầy lang trong làng nhờ cứu giúp nhưng không thành. Bà Vilasa rơi vào trạng thái mất ý thức.

Nghĩ rằng bà Vilasa đã chết, gia đình đã quấn thi thể bà trong một tấm vải, đặt lên một chiếc bè gỗ và thả trôi vào dòng sông Hằng linh thiêng với hy vọng bà sẽ được sống lại.

Hỏa táng là cách an táng của người Hindu tại Ấn Độ, sau đó họ sẽ rải tro cốt trên sông Hằng. Tuy nhiên, trong trường hợp bị rắn cắn sẽ không hỏa táng mà chỉ thả trôi sông. Họ tin rằng việc thả thi thể trôi trên sông có thể rửa sạch chất độc ra khỏi cơ thể và giúp nạn nhân sống lại.

Gia đình bà Vilasa cũng làm vậy nhưng may mắn đến với bà khi một vài ngư dân ở làng Sarai Theku, hạ nguồn con sông Hằng đã tìm thấy chiếc bè gỗ. Họ phát hiện bà Vilasa chưa chết và nhanh chóng tìm cách cứu chữa.

Thời gian sau đó bà Vilasa bình phục hoàn toàn, nhưng lại bị mất trí nhớ. Bà không biết bản thân từ đâu đến và chuyện gì đã xảy ra trước đó.

Suốt 40 năm qua bà ở lại làng Sarai Theku cho đến khi nhớ lại mọi chuyện vào tháng trước. Vilasa đã kể lại câu chuyện cuộc đời mình với một cô gái mà bà quen biết trong làng. Cô gái này sau đó đã kể câu chuyện với người chú của mình tìm giúp đỡ.

Người chú đã liên lạc với một người tên Chetram, 82 tuổi đã từng sống tại ngôi làng Bidhoo, quê hương của bà Vilasa và người này giúp bà quay trở lại quê hương.

Hai người con gái của bà là Muni và Ram Kumari vô cùng bất ngờ, hạnh phúc khi gặp lại người mẹ tưởng đã chết từ lâu của mình.

Người con gái út Muni của bà Vilasa chia sẻ: "Chúng tôi lập tức nhận ra mẹ mình dựa vào vết bớt trên cơ thể. Thật hạnh phúc".

Theo Infornet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá