Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil

TPO - Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới và có thể đạt đến độ dài hơn 2,5 mét. Con lớn nhất từng bắt được nặng hơn 400kg.

Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 1 Hôm 14/5, một số ngư dân đã bắt được một con cá hải tượng khổng lồ tại khu Bảo tồn Phát triển bền vững Amana, ở bang Amazonas, miền bắc Brazil. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, cá hải tượng long có thể đạt đến độ dài hơn 2,5 mét. Con lớn nhất từng bắt được nặng hơn 400kg. Ở Brazil, chính phủ chỉ cho phép ngư dân săn bắt loài cá này một lần mỗi năm để duy trì nòi giống của chúng. Kích cỡ tối thiểu của mỗi con được phép bắt là 1,5 mét (Ảnh: Bernardo Oliveira / Viện phát triển bền vững Mamiraua / AFP / Getty Images). 
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 2 Một đàn nai cà tông có nguy cơ tuyệt chủng đang theo dõi các nhân viên kiểm lâm mang nước cho chúng tại khu bảo tồn thiên nhiên Shwe Settaw ở khu vực Magway, Myanmar  (Ảnh: Ye Aung Thu / AFP / Getty Images).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 3 Hôm 17/5, một con voi hoang dã được nhiều người dân giúp đỡ để trở về rừng thuộc khu bảo tồn động vật hoang dã Deepor Beel ở Gauhati, Ấn Độ sau khi bị mắc kẹt trong một đầm lầy vì tách đàn đi tìm kiếm thức ăn (Ảnh: Anupam Nath / AP).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 4 Một con trăn Miến Điện trên cỏ tại Công viên nghỉ lễ Everglades ở Fort Lauderdale, Florida ( Ảnh: Rhona Wise / AFP / Getty Images).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 5 Đàn Kanguru đang uống nước ở hồ Cawndilla (đang bị cạn kiệt nước) gần Menindee, New South Wales, Úc. Những năm gần đây, việc phóng mặt bằng, phá rừng, khí thải, hạn hán và đại dương đang nóng lên đang đe dọa trực tiếp lên cuộc sống của các loài động vật ở Úc (Ảnh: Mike Bowers ).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 6 Một con cá voi xám đã chết trên bãi biển ở Pacifica, California. Kể từ tháng 3, đã có mười con cá voi xám đã chết dạt vào khu vực vịnh San Francisco. Qua việc khám nghiệm trên tám con cá voi, các chuyên gia  tiết lộ rằng bốn con cá voi xám đã chết vì suy dinh dưỡng và bốn con đã chết vì các cuộc vây bắt của tàu cá (Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images). 
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 7 Một con nhện có tên khoa học là Hyptiotes cavatus kéo căng tơ nhện của nó ( Ảnh: SI Han / Đại học Akron / AFP / Getty Images).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 8 Đại bàng mẹ và hai con của nó ở Rừng Quốc gia Angeles gần Big Bear ở miền nam California, Mỹ (Ảnh: Những người bạn của Thung lũng gấu lớn / AP). 
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 9 Hai con dê núi quyết chiến ở núi Ibex gần làng Pontresina ở bang Grisons, Thụy Sĩ. Vào mùa xuân, khi những đỉnh núi vẫn còn phủ tuyết, dê núi Ibex thường  xuống làng để ăn uống trên những đồng cỏ xanh (Ảnh: Gian Ehrenzeller / EPA).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 10 Hai con thỏ rừng trên một cánh đồng ở Hanover, miền bắc nước Đức, vào ngày 14/5 (Ảnh: Julian Stratenschulte / AFP / Getty Images).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 11 Một con linh miêu nặng 27 kg có tên Goru được thả vào khu rừng ở Loški Potok, Slovenia vào hôm 14/5 (Ảnh: Jure Makovec / AFP / Getty Images).
Bất ngờ với hình ảnh cá hải tượng khổng lồ 'sa lưới' ngư dân Brazil - ảnh 12 Một cặp ngỗng Canada và những con ngỗng con đang bơi qua Hồ Overton khi mặt trời mọc tại Công viên Nene, Peterborough, Vương quốc Anh (Ảnh: Paul Marriott / Rex / Shutterstock).

Theguardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng