Bất ngờ với loài vật được mệnh danh là 'báo nước' khiến báo đốm bỏ chạy khi gặp

TPO - Mới đây, Ailton Lara, Giám đốc của Pantanal Nature đã bắt gặp cảnh tượng con báo đốm sợ hãi bỏ chạy khi chạm mặt đàn rái cá ở bờ sông São Lourenço, gần trạm nghiên cứu báo đốm của Brazil.

 
 Video: Báo hoa mai hoảng sợ đàn rái cá

Theo đó, trong một bài đăng trên blog về cuộc chạm mặt trên, Ailton Lara dí dỏm viết rằng con báo đốm 3 tuổi tên Ague đã “chọn sai vị trí để ngồi và ngắm cảnh sông”.

Bất ngờ với loài vật được mệnh danh là 'báo nước' khiến báo đốm bỏ chạy khi gặp - ảnh 1  

Trong đoạn video được đăng tải, có thể thấy báo đốm tỏ ra sợ hãi, nhanh chóng chạy thoát thân khi đối diện với bầy rái cá – loài được mệnh danh là “báo nước” hay “hung thần” Amazon.

Bất ngờ với loài vật được mệnh danh là 'báo nước' khiến báo đốm bỏ chạy khi gặp - ảnh 2  

Được biết, trong khi báo đốm được mệnh danh là loài vật hung dữ trên cạn, thậm chí chúng có thể lao xuống nước để ăn thịt cá sấu Caiman hay trăn khổng lồ thì rái cá được mệnh danh "báo nước", là những thợ săn cừ phách ở vùng sông nước Amazon với khả năng bơi lội thượng thừa. Đặc biệt rái cá sống theo đàn và sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ nào xâm phạm, dù là cá sấu hay báo đốm.

Bất ngờ với loài vật được mệnh danh là 'báo nước' khiến báo đốm bỏ chạy khi gặp - ảnh 3  

Theo các nhà nghiên cứu thì khu vực Pantanal ở Brazil là nơi có mật độ rái cá lớn nhất thế giới. Khu vực này cung cấp một môi trường sống bán thủy sinh độc đáo, quy tụ tất cả các loại động vật hoang dã.

Bất ngờ với loài vật được mệnh danh là 'báo nước' khiến báo đốm bỏ chạy khi gặp - ảnh 4  

"Rái cá khổng lồ là loài ăn thịt dưới nước ăn thịt, ghê gớm và cực kỳ nhanh nhẹn (đến mức chúng được một số bộ lạc bản địa địa phương gọi là “hung thần” Amazon.

Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá