Bên trong bảo tàng cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người

Bảo tàng Bệnh lý học Thần kinh ở Peru là nơi cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người để phục vụ tham quan và nghiên cứu.

Bên trong bảo tàng cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người - ảnh 1 Bảo tàng Bệnh lý học Thần kinh thuộc Bệnh viện Toribio de Mogrovejo ở Lima, Peru là nơi cất giữ nhiều tiêu bản não bộ, cơ quan phức tạp nhất trong cơ thể người, theo Youth. Ảnh: Youth.
Bên trong bảo tàng cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người - ảnh 2 Tại đây có hơn 3.000 tiêu bản não được bảo quản, bao gồm 2.500 mẫu não của các bệnh nhân qua đời vì ung thư, Alzheimer, suy tim, dập não. Ảnh: Youth.
Bên trong bảo tàng cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người - ảnh 3 Mẫu giải phẫu đầu người cũng được đặt ở đây để giúp khách tham quan quan sát rõ các phần xương sọ, vỏ não, tủy và sự phân bổ mạch máu trong não. Ảnh: Youth.
Bên trong bảo tàng cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người - ảnh 4 "Tôi rất vui khi giải thích về đặc điểm của từng bộ não cho khách tham quan. Tôi hy vọng sau khi nghe xong, họ sẽ thêm trân trọng sức khỏe của bản thân và những người xung quanh", một nhân viên cho biết.
Bên trong bảo tàng cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người - ảnh 5 Bảo tàng còn cất giữ tiêu bản não của người mắc bệnh giun xoắn. Tại Peru, số người chết vì bệnh giun xoắn rất cao. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do ăn các loại thịt chứa ấu trùng giun chưa nấu chín. Ảnh: Youth.
Bên trong bảo tàng cất giữ hơn 3.000 tiêu bản não người - ảnh 6 Hàng năm có rất nhiều du khách, nhà khoa học trên khắp thế giới tới bảo tàng để tham quan, nghiên cứu. Ảnh:huanqiu.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng