Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga

Mở cửa đón khách từ năm 1960, Monino là bảo tàng không quân lớn nhất của Nga cho tới thời điểm hiện tại.

Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 1 Theo Sputnik, nhiếp ảnh gia người Nga Andrey Khachatryan vừa cho ra mắt chùm ảnh độc đáo chụp Bảo tàng không quân trung ương Monino của Nga, nằm cách Moscow 40km về phía đông. Điều đặc biệt là toàn bộ phóng sự ảnh này được chụp từ trên cao bằng một phương tiện bay không người lái, giúp người xem có góc nhìn khác về quang cảnh ở Monino.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 2 Bảo tàng không quân Monino được Liên Xô mở cửa lần đầu tiên vào năm 1960 và là nơi trưng bày các thành tựu hàng không quân sự lẫn dân sự của Liên Xô lúc bấy giờ. Trong ảnh là IL-62 máy bay chở khách thương mại liên lục địa đầu tiên của Liên Xô.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 3 Hiện Monino nơi trưng bày và giới thiệu của 173 nguyên mẫu máy bay các loại cùng 127 mẫu động cơ do Liên Xô và Nga chế tạo. Trong ảnh là một số dòng máy bay vận tải nổi tiếng của Liên Xô trước đây như IL-12, IL-114 và IL-76M.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 4 Còn ở góc ảnh này là gia đình chiến đấu cơ Sukhoi từ những chiếc Su-9 cho tới Su-27.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 5 Hầu hết các nguyên mẫu máy bay tại Monino đều được trưng bày tại khu trưng bày ngoài trời do kích thước của chúng khá lớn, điển hình như chiếc trực thăng vận tải hạng nặng Mil Mi-12 này.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 6 Dẫn đầu gia đình dòng máy bay ném bom chiến lược Tupolev là chiếc Tu-4 dòng máy bay ném bom chiến lược đầu tiên của Liên Xô, nhiều đánh giá cho rằng nó được phát triển dựa trên dòng máy bay ném bom B-29 của Mỹ.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 7 Trong ảnh ở giữa là máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95 hai bên là tiêm kích MiG-21 và tiêm kích đánh chặn tầm xa Tu-128.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 8 Ở một khu vực khác tại Monino là nơi trưng bày dành cho gia đình chiến đấu cơ Mikoyan.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 9 Trong ảnh là máy bay vận tải thương mại siêu âm Tupolev Tu-144 đầu tiên của Liên Xô, nó có thể chở theo 140 hành khách với hành trình bay tối đa có thể đạt Mach 2.35 tức 2.500km.h.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 10 Có thiết kế khá giống Tu-144 là mẫu máy bay ném bom chiến lược, trinh sát và đánh chặn siêu âm Sukhoi T-4, nó có vận tốc tối đa lên tới Mach 3.0 (3.200 km/h).
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 11 Cạnh đó là nguyên mẫu máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95MS.
Bên trong bảo tàng không quân lớn nhất Nga - ảnh 12 Khung cảnh tuyệt đẹp của bảo tàng không quân Monino khi được chụp từ trên không. Dù vậy không gian ở bảo tàng này vẫn còn quá chật chội so với kích thích của những chiếc máy bay khủng lồ.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá