Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang

Nhà máy cũ của Bugatti vẫn là chốn tham quan thú vị của tín đồ siêu xe. Bởi dù bị bỏ hoang tới 20 năm, nơi đây vẫn còn lại nhiều dấu tích của dây chuyền sản xuất và cũng là nơi ghi dấu những dấu mốc khó phai của Bugatti.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 1 Nằm gần cuối xa lộ A22, cạnh "mái nhà" Modena của Ferrari, nhà máy từng là công xưởng số 1 của Bugatti đặt tại Campogalliano (Italy) đã bị bỏ hoang và đi vào quên lãng sau gần 20 năm.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 2 Vào năm 1992, doanh nhân người Ý Romano Artioli từng sở hữu cả hai thương hiệu Bugatti và Lotus nộp đơn phá sản. Phải mất 6 năm, đến 1998, tập đoàn Volkswagen của Đức mới thâu tóm Bugatti. Tia hy vọng về một vầng hào quang mới bắt đầu lóe lên trước thương hiệu siêu xe Ý. Toàn bộ dây chuyền sản xuất sau đó được di chuyển tới Pháp. Nhà máy tại Ý cũng vì thế bị bỏ hoang.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 3 Tuy nhiên, nhà máy cũ của Bugatti vẫn là chốn tham quan thú vị của tín đồ siêu xe. Bởi dù bị bỏ hoang tới 20 năm, nơi đây vẫn còn lại nhiều dấu tích của dây chuyền sản xuất và cũng là nơi ghi dấu những dấu mốc khó phai của Bugatti. 
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 4 Những lối dẫn vào nhà máy bị bao phủ bởi cây dại. Song, khung cảnh này lại là concept thú vị với những ai mê nghệ thuật nhiếp ảnh.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 5 Mô hình toàn bộ công trình nhà máy thu nhỏ vẫn được giữ lại và bảo quản bên trong nhà máy bỏ hoang này.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 6 Kể từ khi bị bỏ hoang, nhà máy đã được bàn giao lại cho ông Ezio Pavesi. Nhiệm vụ của ông là cắt cỏ, dọn dẹp, bảo vệ khối tài sản còn sót lại trong nhà máy cũng như giữ gìn khuôn viên sạch đẹp nhằm phục vụ các khách tham quan.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 7 Song, do không được sử dụng và tu bổ thường xuyên, nhà máy không tránh khỏi hỏng hóc. Hàng loạt trang thiết bị gỉ sét và không còn hữu dụng. 
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 8 Một vài catalogue vẫn còn sót lại bên trong nhà máy.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 9 Những biểu tượng của Bugatti bị bong tróc khắp nơi.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 10 Những chiếc chìa khóa không có chủ nhân.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 11
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 12 Khung cảnh bừa bộn đúng như một nhà hoang tại nhà máy của Bugatti.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 13 Không gian từng là nơi trưng bày các sản phẩm thế mạnh của nhà sản xuất này.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 14 Nhà máy nhìn từ phía ngoài.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 15 Khu vực trưng bày sản phẩm.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 16 Phòng vệ sinh.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 17 Khu chứa đồ.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 18 Bộ phận kỹ thuật.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 19 Khu vực sản xuất.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu xe Bugatti bỏ hoang - ảnh 20 Giờ đây, nhà máy của Bugatti tại Ý là sân chơi hàng đầu của các nhiếp ảnh gia. Nơi đây là nguồn cảm hứng sáng tạo của các tay chơi máy ảnh với những góc chụp cổ kính và hoang dại. 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng