Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga

Khám phá những thiết bị đặc biệt và quy trình đào tạo phi hành gia ở một trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga.

Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 1 Ngay từ đường vào trung tâm này là hình ảnh nhà du hành vũ trụ Nga Yuri Gagarin, người đầu tiên bay vào vũ trụ ngày 12/4/1961.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 2 Thiết bị giúp tàu vũ trụ định hướng trong không gian.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 3 Giờ đây trung tâm đào tạo phi hành gia này đã cho phép mọi người vào tham quan.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 4 Một cánh cửa của tàu vũ trụ có chức năng đặc biệt giúp phi hành gia biết chính xác vị trí con tàu của mình trong không gian.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 5 Một đài quan sát giúp phi hành gia định vị nhờ các ngôi sao.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 6 Một thiết bị trên tàu vũ trụ.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 7 Ghế ngồi của phi hành gia trong quá trình đào tạo.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 8 Một bảng đồng hồ.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 9 Những thiết bị máy móc được sử dụng để huấn luyện phi hành gia.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 10 Khu huấn luyện với những thiết bị mô phỏng điều kiện làm việc của phi hành gia trong không gian nhằm giúp họ làm quen với môi trường trong không gian.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 11 Ghế ngồi được thiết kế đặc biệt cho các phi hành gia, dựa trên những số đo cơ thể của họ.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 12 Những dụng dụ trang bị cho phi hành gia khi họ đặt chân đến một nơi nào đó trong vũ trụ.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 13 Khu vực dành cho các nhà khoa học, những người tham gia đào tạo phi hành gia.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 14 Thiết bị liên lạc giữa tàu vũ trụ với trạm vũ trụ.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 15 Mô hình trạm vũ trụ Hòa bình hay còn gọi là trạm vũ trụ Mir của Nga.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 16 Mô hình này giống hệt với trạm vũ trụ Hòa bình đã phóng lên không gian. Mô hình này nhằm giúp phi hành gia làm quen với môi trường thực tế.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 17 Camera cũng được đưa vào không gian.
Bên trong trung tâm đào tạo phi hành gia của Nga - ảnh 18 Các nhà báo được phép vào tham quan trung tâm đào tạo phi hành gia này.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá