Bentley 'mưu tính' sản xuất siêu xe mạnh hơn cả GT3-R

TPO - Bentley đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc siêu xe thể thao theo kiểu cơ bắp. Nói chính xác là một chiếc Bentley dẫn động cầu sau mạnh mẽ hơn cả chiếc siêu xe Continental GT3-R.

Bentley sẽ sản xuất mẫu xe cơ bắp hơn Continental GT3-R
Bentley sẽ sản xuất mẫu xe cơ bắp hơn Continental GT3-R

Theo những thông tin được hé lộ, chiếc siêu xe thể thao dẫn động cầu sau của Bentley có thể sẽ ra mắt vào ngay năm 2016 tới đây. Chiếc xe dường như vẫn sử dụng bộ khung cơ bản từ siêu xe thể thao hạng sang Continental GT, nhưng sẽ là dẫn động cầu sau theo kiểu xe cơ bắp chứ không phải hệ thống dẫn động 4 bánh như trên các mẫu GT.

Chiếc siêu xe mới của Bentley chưa có tên gọi, nhưng dường như sẽ sở hữu động cơ đỉnh cao Bentley V8 với dung tích 4 lít, tăng áp kép, mang lại công suất hơn 600 mã lực.

Trước đây, dù có động cơ thuộc hàng khủng, nhưng những chiếc siêu xe thể thao của Bentley vẫn có trọng lượng không hề nhẹ, đều trên 2 tấn. Lần này, với một chiếc siêu xe dẫn động cầu sau, Bentley dường như đang hướng tới một mẫu xe được cắt giảm để nhẹ hơn, hi vọng nó sẽ dưới 2 tấn.

Hơn nữa, Bentley muốn chiếc xe này phải là một đối thủ nặng ký trên đường đua tốc độ, vì vậy dù sử dụng bộ khung của GT3-R, nhưng chiếc xe mới sẽ được trang bị bộ cản trước làm từ sợi carbon, đuôi cá phía sau cũng làm từ sợi carbon để giảm trọng lượng và tăng hiệu suất.

Bentley muốn siêu xe mới sẽ tăng tốc nhanh hơn cả Continental GT3-R. Hiện tại, chiếc siêu xe thể thao Bentley Continental GT3-R có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian là 3,8 giây, một con số rất ấn tượng.

Về giá, siêu xe mới được hé lộ sẽ có mức giá khoảng 445.000 USD.

Theo autoevolution

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng