Bí ẩn cá voi khổng lồ chết trong rừng Brazil

TPO - Các nhà sinh vật học đã phát hiện ra xác chết của một con cá voi lưng gù khổng lồ trong một khu rừng nhiệt đới và dường như không có vết thương nào trên thân thể của nó.

Một con cá voi lưng gù đã chết được tìm thấy trong khu rừng trên đảo Marajó của Amazon, gần đô thị Soure, vào ngaỳ 23/2.. Ảnh: Sputnik
Một con cá voi lưng gù đã chết được tìm thấy trong khu rừng trên đảo Marajó của Amazon, gần đô thị Soure, vào ngaỳ 23/2.. Ảnh: Sputnik

Con cá voi này là một trong những động vật có vú lớn nhất còn tồn tại, Dirlene Silva, thư ký môi trường của Soure, cho biết.

Bí ẩn cá voi khổng lồ chết trong rừng Brazil - ảnh 1 Kích thước con cá voi khổng lồ này dài tới 11 mét và rộng tới 6 mét, theo báo cáo chính quyền địa phương cho biết.
Bí ẩn cá voi khổng lồ chết trong rừng Brazil - ảnh 2 Các nhà sinh vật học từ NGO Bícho D'água đang trên đường đến Soure để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của con con cá voi lưng gù khổng lồ này.

Dirlene Silva cho biết: "Họ sẽ thực hiện việc khám nghiệm và phân tích cơ thể con cá voi khổng lồ này bằng máy móc, bởi vì bằng mắt thường thì không có vết thương nào. Chúng tôi cần phải biết điều gì đã dẫn đến cái chết của cá voi khổng lồ này và vì sao nó lại chết trong rừng". Đó thật sự là một điều bí ẩn.

Đảo Marajó là một đảo ở cửa sông Amazon tại Brasil, với diện tích 40.100 km² là đảo lớn nhất hoàn toàn có nước ngọt bao quanh trên thế giới. Phần lớn hòn đảo bị ngập vào mùa mưa do mực nước cao của Amazon dọc theo bờ biển và các trận mưa lớn trong nội địa.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá