Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha

Khối đá granit khổng lồ thuộc dãy núi Freita gần ngôi làng Castanheira ở miền bắc Bồ Đào Nha khiến nhiều tò mò vì nó có thể.... sinh con.

Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha - ảnh 1 Tảng đá granit trên núi Freita đùn ra những hòn đá tròn bí ẩn và người dân địa phương gọi hiện tượng này là Pedras Parideiras hay còn được gọi là “đá sinh con".
Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha - ảnh 2 “Đá mẹ” là một một tảng đá granit khổng lồ có kích thước dài 1.000 m và rộng 6.00 m. Bề mặt của nó có những mắt nhỏ hình giống như đĩa lồi với đường kính từ 2 đến 12 cm.
Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha - ảnh 3 Do tác động của thời tiết nóng và sự ăn mòn, những mắt lồi này tách khỏi phiến "đá mẹ" và để lại vết đen trên bề mặt. 
Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha - ảnh 4 Các “đá con” được cấu tạo từ các thành phần vi chất giống như “đá mẹ”, nhưng lớp ngoài của chúng được bao phủ bằng khoáng chất mi ca.
Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha - ảnh 5 Đối với người dân địa phương, Pedras Parideiras tượng trưng cho sự sinh sản. Họ tin rằng một người phụ nữ có thể tăng cơ hội mang thai bằng cách đặt một trong các hòn đá nhỏ xuống dưới gối ngủ.
Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha - ảnh 6 Tảng đá sinh con bí ẩn nằm trong công viên địa chất Arouca và hiện được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Du khách và người dân địa phương bị cấm mang các viên đá khỏi khu vực này.
Bí ẩn khối đá khổng lồ biết 'sinh con' ở Bồ Đào Nha - ảnh 7 Hiện tượng tương tự cũng xảy ra gần thành phố Saint Petersburg, Nga, nhưng không có nhiều thông tin về địa điểm này.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá