Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái

Những con tàu không người lái đều ở trong tình trạng tốt, nhu yếu phẩm và thiết bị cứu hộ còn nguyên nhưng thủy thủ đoàn lại biến mất không dấu vết.

Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 1 Con tàu Ocean Wave có lộ trình từ Mỹ sang Anh trong thời gian khoảng 10 tuần. Tuy nhiên, phải mất tới nửa năm sau người ta mới tìm thấy con tàu không người lái này đang lênh đênh ngoài khơi Tây Ban Nha còn Bas Jan Ader, người thủy thủ duy nhất trên Ocean Wave vĩnh viễn không bao giờ được tìm thấy.
Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 2 The High Aim 6 rời cảng Đài Loan vào tháng 10 năm 2002. Đến tháng 1 năm 2003, người ta tìm thấy con tàu này lênh đênh trên bờ biển gần nước Úc. Toàn bộ nhu yếu phẩm và các thiết bị cấp cứu trên con tàu vẫn nguyên vẹn nhưng không có dấu hiệu nào của thủy thủ đoàn.
Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 3 Một con tàu không có thủy thủ đoàn khác đó là Jian Seng được tìm thấy vào năm 2006 với tất cả trang thiết bị đều ở trong trạng thái tốt, đồ dự trữ còn nguyên. Trên tàu không có thủy thủ đoàn nào và động cơ tàu không thể khởi động được. Đến nay, vẫn chưa ai biết điều gì đã thực sự xảy ra với những thủy thủ đoàn trên Jian Seng.
Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 4 Chiếc thuyền buồm The Kaz II với 3 thủy thủ đoàn được tìm thấy sau hơn một năm mất tích ngoài khơi bờ biển nước Úc. Trước đấy, người ta cho rằng con tàu này đã bị đánh chìm trong một cơn bão nhưng sau khi tìm thấy, tình trạng của chiếc thuyền buồm này vẫn còn rất tốt.
Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 5 The Lunatic với vị thuyền trưởng người Slovenia và cũng là thủy thủ duy nhất trên tàu đã 72 tuổi thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới của mình. Ông đã di chuyển sang chiếc xuồng cứu sinh trước khi cơn bão đánh chìm chiếc The Lunatic giữa Đại Tây Dương. Người ta tìm thấy chiếc xuồng cứu sinh ngay sau đó nhưng vị thuyền trưởng già này mãi mãi không được tìm thấy.
Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 6 Một con tàu vỏ gỗ được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Nhật Bản với 22 xác chết bên trong. Các nạn nhân đều đã chết từ ba tháng trước đó nên khó có thể xác định được nguyên nhân tử vong. Thậm chí, người ta vẫn chưa biết những nạn nhân này đến từ nước nào vì không ai có giấy tờ tùy thân cả.
Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 7 Một con tàu mang quốc tịch Đức được tìm thấy đầu năm nay ngoài khơi bờ biển Philippines. Con tàu trong tình trạng tốt nhưng thuyền viên duy nhất trên thuyền đã thiệt mạng. Con tàu mất tích từ năm 2009 nhưng xác chết được bảo quản rất tốt giống như được ướp xác vậy.
Bí ẩn khủng khiếp trong những con tàu không người lái - ảnh 8 Con tàu bí hiểm nhất trong lịch sử hàng hải thế giới phải kể đến Mary Celeste. Con tàu này mất tích vào năm 1872 và mãi đến 6 tháng sau người ta mới tìm ra nó. Trên tàu không hề có thủy thủ đoàn và kỳ lạ hơn là những ghi chép cuối cùng trong nhật ký của thuyền trưởng chỉ kết thúc một ngày trước khi con tàu được tìm thấy.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng