Bí ẩn sinh vật đỏ như máu, không mắt miệng ở Australia

Một phụ nữ phát hiện sinh vật này khi đang đi dạo trên bãi biển Mudjimba (Queensland) và giới khoa học vẫn chưa thể xác định đó là loài gì.

Bí ẩn sinh vật đỏ như máu, không mắt miệng ở Australia - ảnh 1 Debbie Higgs vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy một sinh vật lạ có màu đỏ tươi, cơ thể phủ một lớp bọt trắng khi cô đang đi dạo vào buổi sáng hôm qua, 25/8. Sinh vật có hình thù khác thường, không có chi, không mắt hay miệng mà có đường riềm quanh thân.
Bí ẩn sinh vật đỏ như máu, không mắt miệng ở Australia - ảnh 2 Cô Higgs cho biết, sinh vật bí ẩn trông có vẻ không phải là thực vật. Nhìn nó hao hao một con sứa. Ngoài ra, cơ thể nó dài khoảng 25cm, khá lạnh và bốc ra mùi khó chịu. Vì không biết là loài vật gì nên cô Higgs đã chụp ảnh rồi chia sẻ lên mạng.
Bí ẩn sinh vật đỏ như máu, không mắt miệng ở Australia - ảnh 3 Ngay lập tức, có vô số phản hồi từ cộng đồng mạng về sinh vật kỳ bí. Có người cho rằng nó có thể là một sinh vật có tên sên vũ công Tây Ban Nha (Spanish Dancer Slug). Có người lại so sánh nó với một lá gan, thậm chí là nhau thai cá voi.
Bí ẩn sinh vật đỏ như máu, không mắt miệng ở Australia - ảnh 4 Số lượng phản hồi nhiều tới nỗi cô Higgs vội vã quay trở lại bãi biển, dùng một chiếc khăn tắm bọc sinh vật lạ lại, đặt nó vào một xô nước muối và đưa về nhà. Cô Higgs khẳng định, sẵn sàng giao nó cho viện hải dương học địa phương để nghiên cứu nếu cần.
Bí ẩn sinh vật đỏ như máu, không mắt miệng ở Australia - ảnh 5 Trong khi đó, người phát ngôn Bảo tàng Queensland, cho biết, thật khó để xác định chính xác sinh vật lạ lùng kia là gì nhưng họ vẫn nghiêng về giả thuyết cho rằng đó là một con sên biển.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá