Bí ẩn tảng đá khổng lồ hình đĩa bay dưới đáy biển Baltic

TPO - Các nhà khoa học một mực khẳng định tảng đá có hình đĩa bay này không phải là một dạng vật chất tự nhiên. Ngoài ra, khi các thợ lặn tiếp cận đến gần tảng đá, mọi thiết bị điện đều bị tắt ngóm một cách bí ẩn.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ hình đĩa bay dưới đáy biển Baltic

Tảng đá này được tìm thấy vào năm 2011 bởi một nhóm thợ săn kho báu người Thụy Điển. Khi đó, họ đã sử dụng một máy quét sonar và tìm thấy một vật thể lạ nằm cách mặt nước biển hơn 90m.

Vật thể ấy có hình dáng giống một chiếc đĩa bay, có đường kính 60m và cao 8m. Trên tảng đá có nhiều họa tiết và hình thù kì lạ mà đến nay vẫn không ai có thể giải mã được.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ hình đĩa bay dưới đáy biển Baltic - ảnh 1 Tảng đá có kích thước vô cùng lớn. So với tảng đá, các thợ lặn bơi xung quanh chỉ nhỏ bé như những chú cá.
Thậm chí, đoàn tìm kiếm còn tiết lộ rằng: các máy móc của họ đã đồng loạt ngừng hoạt động một cách bí ẩn khi họ tiếp cận tảng đá này.

“Mọi thiết bị điện, kể cả điện thoại vệ tinh, đều ngừng hoạt động khi chúng tôi đi thuyền đến đúng chỗ có tảng đá ấy”, thợ lặn chuyên nghiệp Stefan Hogerborn nói. “Nhưng khi chúng tôi bơi thuyền ra xa, cách vị trí ấy khoảng 200m thì các thiết bị lại hoạt động bình thường. Chuyện này xảy ra thường xuyên.”

Các nhà khoa học đã đưa ra không ít giả thuyết về tảng đá này. Họ cho rằng nó có thể là một cây nấm hóa thạch khổng lồ, một con thuyền bị đắm của Nga, thiết bị chống tàu ngầm của Đức Quốc Xã hoặc thậm chí là một chiếc đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Các thợ lặn đã thu một vài mẫu vật của tảng đá và giao cho nhà địa chất học Steve Weiner để ông này nghiên cứu. Và ông đã loại trừ khả năng đây là một loại địa chất tự nhiên, có nghĩa đây là “một loại vật chất mà thiên nhiên không thể tự tạo ra được”.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ hình đĩa bay dưới đáy biển Baltic - ảnh 2 Tảng đá bí ẩn nhìn theo hướng trực diện từ trên xuống.
Volker Bruchert, một giáo sư địa chất tại Đại học Stockholm lại đưa ra suy đoán: "Giả thuyết của tôi là vật thể này đã được hình thành trong Kỉ băng hà nhiều ngàn năm trước đây."

Tuy nhiên, tất cả những suy luận trên đều mới chỉ là phỏng đoán. Hiện tại vẫn chưa ai có câu trả lời cho câu hỏi: đây rốt cục là vật thể gì?

Theo The Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá