Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước

Xác máy bay ném bom B-29 - oanh tạc cơ lớn nhất nước Mỹ trong CTTG 2 nằm dưới một hồ nước suốt hàng chục năm khiến không ít người cảm thấy bí ẩn.

Tại một hồ nước ở Mỹ suốt hơn nửa thế kỷ qua tồn tại một xác máy bay ném bom B-29 khổng lồ khiến không ít người đặt câu hỏi về danh tính cũng như câu chuyện kỳ bí đằng sau nó.
Tại một hồ nước ở Mỹ suốt hơn nửa thế kỷ qua tồn tại một xác máy bay ném bom B-29 khổng lồ khiến không ít người đặt câu hỏi về danh tính cũng như câu chuyện kỳ bí đằng sau nó.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 1 Tuy nhiên theo các tài liệu giải mã gần đây, chiếc máy bay B-29 này không phải là gặp tai nạn rơi xuống hồ mà do quân đội Mỹ cố tình dìm xuống để huấn luyện cứu hộ khi máy bay gặp nạn rơi xuống nước.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 2 Vào mùa đông, khi mặt nước hồ đóng băng, người dân có thể tiến sát tới buồng lái máy bay và chụp ảnh "tự sướng".
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 3 Trên thân máy bay được dán khá nhiều logo.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 4 Nhóm thợ lặn đang khảo sát chiếc máy bay đã bị lãng quên từ lâu.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 5 Các tài liệu giải mã cho biết chiếc máy bay ném bom này thuộc đơn vị trinh sát khí tượng của không lực Mỹ. Nó vốn là phiên bản bay khí tượng WB-29 của dòng máy bay ném bom B-29.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 6 Chỉ có một phần máy bay ném bom B-29 lộ lên mặt nước.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 7 Căn cứ vào số hiệu máy bay 44-62214, người ta xác định nó bị thả xuống hồ này vào năm 1956.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 8 Sau này, do nó không được sử dụng làm cơ sở huấn luyện nữa, cho nên nó đã bị bỏ rơi tại đây.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 9
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 10 Do nước không sâu, chỉ có một phần máy bay bị lộ trên mặt nước, vì vậy nó trở thành chủ đề tuyệt vời cho khách du lịch hiếu kỳ.
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 11 Vào mùa xuân và mùa hè, khu rừng xung quanh và một vũng nước làm nền cho máy bay này tạo nên khung cảnh "kỳ bí".
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 12 Vài năm trở lại đây, một số vật dụng trên máy bay gồm các khẩu súng đã được trục vớt...
Bí ẩn xác oanh tạc cơ B-29 dưới hồ nước - ảnh 13 ...nhưng người ta không có kế hoạch trục vớt toàn bộ máy bay.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá