Bị bắn khi chơi Pokemon Go vì nhầm là trộm

Hai thanh niên ở Florida, Mỹ bị bắn khi đang chơi Pokemon Go vào nửa đêm do chủ nhà nhầm họ với kẻ trộm.

Đây không phải sự cố đầu tiên của người chơi Pokemon Go ngoài đường. Ảnh: Pokemon Go.
Đây không phải sự cố đầu tiên của người chơi Pokemon Go ngoài đường. Ảnh: Pokemon Go.

Hai nam thanh niên, một 19 tuổi và người còn lại 16 tuổi đang chơi game trong một chiếc xe hơi lúc 1h30 sáng. Người chủ nhà nơi họ đậu xe bước ra khỏi nhà và bắn vào chiếc xe.

Trước đó, một thanh niên đã hỏi người còn lại: “Cậu có tóm được gì chưa?”, phòng cảnh sát Flagler nói với The Independent UK. Người còn lại đã trả lời: “Lấy được rồi, còn cậu?”

Ngay sau tiếng súng, cả hai đã lái xe khỏi hiện trường. Mẹ của thanh niên này phát hiện dấu đạn vào sáng hôm sau và báo cảnh sát.

Theo thông tin từ cảnh sát, người chủ nhà “bị đánh thức bởi tiếng ồn từ trước cửa. Ông ta ra khỏi giường, nhìn ra ngoài thấy chiếc xe trắng với đèn sáng đang đậu trước nhà”.

Sau khi nghe câu đối thoại của 2 người lạ mặt, người chủ nhà bước ra trước cửa và yêu cầu không di chuyển xe. Chủ nhà nói rằng, chiếc xe đã tiến thẳng về phía mình khiến ông phải chạy ra đường. “Ông ta tin rằng chiếc xe cố tông mình, nên đã bắn nhiều phát”, cảnh sát nói.

Sau khi lấy lời khai từ hai thanh niên vào sáng hôm sau, cảnh sát kết luận họ chỉ đang chơi Pokemon Go.

Trưởng phòng cảnh sát Flagler xác nhận “các điều tra đang được tiếp tục và các chi tiết bổ sung sẽ được cung cấp ngay khi có kết quả”.

Sau sự cố trên, phòng cảnh sát cũng đưa ra hàng loạt cảnh báo đến người chơi, cha mẹ của họ và cả người dân để tránh những sự việc tương tự.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá