Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại

Những tác phẩm dưới đây được tạo nên bằng cả tâm hồn của người nghệ sĩ.

Được coi là 7 trong những kiệt tác hàng đầu thế giới trong mọi thời đại, nhưng ẩn bên trong chúng là những bí ẩn đáng sợ khiến chúng thêm kỳ bí và nổi tiếng hơn.

Nàng Mona Lisa

Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại - ảnh 1  

Bức tranh Nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci là một trong những tuyệt tác hàng đầu của nhân loại. Khi đến thăm bảo tàng Louvre ở Pháp rất nhiều người đã không thể rời đi khi ngắm bức tranh này.

Một trong những bí ẩn nhất khi xem bức tranh này chính là hội chứng Stendhal, khiến người xem bị ảo giác, giống như sống trong bức tranh, tạo tâm lý tự vẫn.

Còn một điều rất ít người biết nữa, đó là phiên bản khác của bức tranh Mona Lisa. Bức tranh này, thậm chí còn được vẽ sớm hơn, bức tranh này được tìm thấy trong bộ sưu tập cá nhân vào khoảng một thế kỷ trước. Ngày nay nó được lưu giữ, trưng bày tạo bảo tàng Prado, Madrid, Tây Ban Nha.

The Stagecraft

Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại - ảnh 2  

Bức tranh này được họa sĩ Laura P. vẽ từ một bức ảnh chụp của James Kidd. James Kidd khẳng định, khi ông chụp bức ảnh không hề có sự xuất hiện của người đàn ông bên trái tấm hình, người đàn ông này chỉ xuất hiện khi bức ảnh được rửa.

Ngày càng có nhiều lời đồn ma ám về bức tranh này, nó thường xuyên xoay ngang ngược bất thường dù không ai tác động. Thậm chí còn gây ra các hiện tượng ghê rợn, cuối cùng người ta buộc phải đốt nó.

The Crying Bo

Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại - ảnh 3  

Bức họa này là tác phẩm của họa sĩ người Ý, Bruno Amadio. Được biết, ông đã vẽ 65 phiên bản bức tranh "Cậu bé khóc" và bán nó cho rất nhiều du khách sau Thế chiến thứ II. Bức tranh này được cho là bị nguyền rủa tại Anh quốc. Truyền thuyết kể rằng, tác giả bức tranh đã đốt một que diêm trước mắt cậu bé, để cậu bé phải khóc trước khi tiến hành vẽ tranh.

Người ta đồn rằng, bất cứ nơi nào treo bức họa này đều không thoát khỏi lời nguyền hỏa hoạn. Tính đến nay, bản in của bức tranh có liên quan tới hơn 50 vụ cháy trên toàn nước Anh.

The Rokeby Venus

Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại - ảnh 4  

Thần Vệ Nữ vốn được biết đến là rất xinh đẹp, dịu dàng, thoát tục. Thế nhưng trong bức vẽ này, dường như hàm chứa một bí mật nào đó, bởi gương mặt phản chiếu trong gương rất mờ ảo và không hề thánh thiện. Bức tranh này chứa một vài sức mạnh siêu nhiên bí ẩn.

Có lời đồn đoán rằng, tất cả chủ nhân của bức tranh này đều bị tai ương đeo đuổi, sau cùng, tất cả đều phải tìm cách vứt bỏ bức họa này đi. Đầu thế kỷ XX, bức tranh được trưng bày tại thư viện quốc gia London, nó đã gây ra nhiều điều kỳ lạ tại đây. Cho đến năm 1914, một nhà hoạt động nữ quyền đã đâm nát bức tranh này bằng 5 nhát dao, từ đó không còn thấy những lời nguyền rủa nào nữa.

The Rain Woman

Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại - ảnh 5  

Bức tranh "Người phụ nữ mưa" được vẽ bởi họa sĩ Ukraina Svetlana Telets. Nhìn bức vẽ này, mọi người đều có cảm giác ám ảnh, sợ hãi, lo lắng, bồn chồn... Ngay cả tác giả này cũng cho biết, bà vẽ bức tranh này trong vòng 5 tiếng và bà kiên quyết nói rằng bàn tay bà bị ai đó điều khiển để vẽ nên nó.

Chân dung Bernardo de Galvez

Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại - ảnh 6  

Khách sạn Galvez ở Mỹ là địa điểm hấp dẫn với những tín đồ yêu thích kinh dị. Cũng tại địa điểm này, bức tranh "Chân dung Bernardo de Galvez" khiến người ta phải bàn tán xôn xao về nó, khi bức họa này gây ra nhiều hiện tượng kỳ lạ không ai giải thích nổi.

Những người từng xem bức tranh này đều nói rằng họ cảm thấy có một đôi mắt vô hình trong bức tranh đang theo dõi họ, dù họ nhìn đến góc nào của bức tranh. Hoặc khi họ muốn chụp chân dung mình cùng với bức tranh này thì nó luôn bị xóa hoặc không hoàn hảo như ý muốn.

The Hands Resist Him

Bí mật đáng sợ ẩn sau 7 bức họa 'ma ám' nổi tiếng nhất mọi thời đại - ảnh 7  

Tác giả Bill Stoneham nói rằng, ông vẽ bức tranh này dựa trên những ký ức tuổi thơ của mình. Thế nhưng, có nhiều lời đồn đoán rằng bức tranh này bị ma ám, khi những người chủ sở hữu kể lại vào buổi đêm, họ thấy những đứa trẻ trong tranh di chuyển và đánh nhau. Những người từng xem bức họa này đều nói nó khiến họ lo lắng, bồn chồn và sợ hãi.

Theo Gia đình mới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng