Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16

Mới đây, nhà nghiên cứu bệnh học người Pháp Philippe Charlier có phát hiện bất ngờ về một xác ướp thế kỷ 16 được tìm thấy ở Ecuador. Xác ướp này khiến giới chuyên gia bất ngờ khi được bảo quản khá tốt.

Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 1 Vào năm 1949, một xác ướp thế kỷ 16 được tìm thấy trong tình trạng tương đối tốt ở thị trấn Guano, Ecuador khiến giới chuyên gia và dư luận vô cùng quan tâm.
Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 2 Mới đây, nhà nghiên cứu bệnh học người Pháp Philippe Charlier đã thực hiện dự án nghiên cứu về xác ướp trên
Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 3 Ông Charlier từng nghiên cứu về thi hài của nhà độc tài Hitler cho hay xác ướp cổ xưa trên ở trong tình trạng khá hoàn hảo nên hé lộ nhiều bí mật bất ngờ
Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 4 Cụ thể, do xác ướp được bảo quản tốt trong môi trường khô và lạnh nên giúp ích rất nhiều trong việc tìm hiểu về sức khỏe, bệnh tật của người chết.
Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 5 Theo nhà nghiên cứu bệnh học Philippe Charlier, xác ướp có niên đại vào thế kỷ 16 có dấu hiệu bị bệnh viêm khớp dạng thấp.
Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 6 Đây là một bệnh tự miễn mãn tính khó điều trị, khiến tứ chi và khớp cứng, sưng, đau
Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 7 Người đàn ông này qua đời khi khoảng 85 - 90 tuổi. Bên cạnh xác ướp người đàn ông trên, các chuyên gia không khỏi kinh ngạc khi tìm thất một con chuột được ướp xác ở bên cạnh.
Bí mật khó tin về xác ướp hoàn hảo từ thế kỷ 16 - ảnh 8 Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra danh tính của người đàn ông cũng như lý do vì sao người này được chôn cất cùng một con chuột.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá