Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo

Ẩn dưới thị trấn cổ tích Hallstatt, nước Áo là một bí mật kinh hoàng với hàng ngàn đầu lâu, xương người.

Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 1 Rất nhiều người biết đến thị trấn Hallstall ở bang Oberösterreich, nước Áo với cái tên thị trấn cổ tích, thị trấn trong mơ... Tuy nhiên ít người biết rằng ẩn dưới dáng vẻ xinh đẹp thu hút đó lại là bí mật kinh hoàng.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 2 Nằm ẩn mình ở một khu vực hẻo lánh của thị trấn là nhà mồ Charnel House, một trong những nơi đáng sợ nhất trên thế giới, được mệnh danh là kho linh hồn.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 3 Nhà mồ đáng sợ này chứa đầu lâu, hài cốt của hơn 1200 người. Những chiếc đầu lâu được viết tên và trang trí, xương cũng được phân khúc và xếp lẫn vào nhau.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 4 Vào những năm 1700, những người dân cư trú ở Hallstall nhận ra rằng họ không đủ diện tích sinh sống nếu giành chỗ để chôn người chết. Cuối cùng, họ quyết định xây một ngôi mộ chung cho tất cả những người đã khuất.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 5 Ngôi mộ xương này được xây dựng trong một ngọn núi, mặt quay ra một hồ nước. Hài cốt của người chết được tẩy trắng sau đó được viết tên trên đầu lâu, xương xếp chung, lẫn lộn.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 6 Ngoài tên, rất nhiều đầu lâu của những người đã khuất cũng được trang trí hoạ tiết lá sồi, thường xuân, hoa hồng, thánh giá... biểu tượng cho những khát vọng trong cuộc sống.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 7 Theo người dân thị trấn Hallstall chia sẻ, đây là cách họ thể hiện tình yêu thương với người đã khuất. Hiện tại, phong tục này không còn được duy trì, chiếc sọ cuối cùng được đặt vào nhà mồ vào năm 1995. 
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 8 Tuy vậy, hầm mộ đáng sợ vẫn không khiến thị trấn Hallstall bớt đi sức thu hút, thậm chí những bí ẩn và những câu chuyện dân gian xung quanh hầm mộ chung của hàng nghìn người tại đây lôi cuốn du khách hơn.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 9 Thị trấn Hallstall đẹp như tranh vẽ vào mùa thu.
Bí mật kinh hoàng ẩn dưới thị trấn cổ tích ở Áo - ảnh 10 Vào đông, cả thị trấn như chìm đóng trong khung cảnh mờ ảo như xứ sở cổ tích.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá