Bí ngô khổng lồ nặng hơn 700 kg

Quả bí ngô nặng nhất khu vực Australia và New Zealand có khối lượng lên tới 743 kg. Giống bí ngô Atlantic Giant này có thể phát triển chỉ trong 75-80 ngày.

Ông Dale Oliver ngồi bên hai quả bí ngô nặng lần lượt 743 kg và 669 kg. Ảnh: Ginny Pike.
Ông Dale Oliver ngồi bên hai quả bí ngô nặng lần lượt 743 kg và 669 kg. Ảnh: Ginny Pike.

Quả bí 743 kg giành giải nhất tại cuộc thi Bí ngô Summerland, được tổ chức ở Kyogle, phía bắc bang New South Wales, Australia. Quả bí ngô này do ông Dale Oliver trồng và chăm sóc. Ông cũng nhận luôn giải thưởng dành cho quả bí ngô nặng thứ hai với 669 kg.

ABC của Australia hôm qua cho hay, con số này đánh bại kỷ lục năm 2013 của chính Dale Oliver với quả bí ngô 619 kg. Oliver cho biết ông từng trồng được những quả 680 kg nhưng chúng không được công nhận chính thức.

"Chúng tôi không trồng nhiều bí ngô vì năm nay thời tiết đầu xuân không thuận lợi. Không ai nghĩ rằng trời sẽ mưa vì thời tiết hanh khô và nhiều gió. Nhưng tôi đã rất may mắn khi có đủ nước tưới tiêu và che chắn tốt". Oliver nói. Những quả bí ngô của ông lớn nhanh hơn trong thời gian gần đây vì mưa nhiều.

Giống bí ngô Atlantic Giant có thể phát triển chỉ trong 75-80 ngày. Quả bí ngô nặng nhất thế giới theo kỷ lục Guinness nặng 1.054 kg.

Theo Anh Hoàng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá