Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014

TPO-Công ty An ninh mạng Bkav vừa ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 trong đó phần mềm diệt virus Bkav 2014 được đánh giá là phần mềm duy nhất có khả năng phát hiện tự động những phần mềm gián điệp.

Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014

Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014

TPO-Công ty An ninh mạng Bkav vừa ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 trong đó phần mềm diệt virus Bkav 2014 được đánh giá là phần mềm duy nhất có khả năng phát hiện tự động những phần mềm gián điệp.

Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 - ảnh 1
 

Trong buổi ra mắt ngày 26/11, sản phẩm đinh được BKAV đưa ra là phần mềm diệt virus Bkav 2014. Như vậy, Bkav đã giữ đúng lời hứa khi ra mắt sản phẩm cho năm tiếp theo ngay từ cuối năm trước. Bkav 2014 được trang bị công nghệ Anti Leak, giúp người sử dụng chống lộ lọt thông tin bởi các phần mềm gián điệp nguy hiểm phổ biến hiện nay như phần mềm quay lén qua webcam, nghe lén qua micro và phần mềm điều khiển máy tính từ xa... Bkav là phần mềm diệt virus duy nhất trên thế giới có khả năng phát hiện tự động những phần mềm gián điệp kiểu này.

So với phiên bản cũ ra mắt cách đây nửa năm, ngoài giao diện được thiết kế phẳng theo xu hướng chung hiện nay, Bkav 2014 còn được trang bị 3 công nghệ hoàn toàn mới. Safe Payment cho phép truy cập các trang web thanh toán điện tử trong môi trường cách ly, loại bỏ nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng. Công nghệ Safe Download giúp người dùng tránh tải nhầm mã độc từ Internet. Công nghệ Anti Fake AV có khả năng quét thông minh và loại bỏ tất cả các phần mềm diệt virus giả mạo mà không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển của Bkav, chia sẻ, hàng chục triệu người đang sử dụng các bản miễn phí Bkav Home và Bkav Home Plus cũng được nâng cấp lên phiên bản miễn phí mới là Bkav Home 2014 và Bkav Home Plus 2014. Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất Bkav ra mắt phiên bản miễn phí song song cùng lúc với bản thương mại.

Trong hai phiên bản miễn phí này, Bkav Home 2014 có tiêu chí nhỏ gọn, cơ bản, trong khi vẫn đảm bảo sức mạnh, đủ đáp ứng cho những người cần khẩn cấp công cụ diệt virus. Phiên bản còn lại kế thừa thiết kế của phiên bản thương mại, bao gồm cả các tính năng firewall, tự động cập nhật nhưng không hỗ trợ các tính năng cao cấp.

Trong mảng sản phẩm an ninh dành cho smartphone, Bkav Mobile Security 2014 được trình làng. Phiên bản mới được trang bị công nghệ lọc thông minh Smart Filter với khả năng chặn tin nhắn rác lên tới 100%. Công nghệ quét thông minh Smart Scan có thể phát hiện tất cả các loại virus tự động gửi tin nhắn đến đầu số trả phí và virus đánh cắp tài khoản. Bkav Mobile Security 2014 là một trong số ít những phần mềm trong nước đạt mốc 1 triệu người sử dụng (tính riêng trên kho ứng dụng Android Google Play).

Một sản phẩm hoàn toàn mới dành cho di động được Bkav giới thiệu là phần mềm quản lý riêng tư Bkav Safe Box. Theo ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu phụ trách mảng an ninh cho điện thoại di động, Bkav Safe Box sẽ gom các thông tin nhạy cảm như tin nhắn, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, video… vào “hộp an toàn” để ngăn chặn việc lộ lọt dữ liệu cá nhân.

Phạm Tuyên

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá