Sự kiện: Smartphone

BlackBerry 10 Alpha chính thức trình làng

TPO - RIM đang tổ chức sự kiện BlackBerry World thường niên từ ngày 1 đến 3 - 5. Trong ngày thứ hai của sự kiện quan trọng nhất của RIM, hãng chính thức giới thiệu thiết bị Alpha chạy BlackBerry 10,.

BlackBerry 10 Alpha chính thức trình làng

> BlackBerry 10 cảm ứng hoàn toàn 

BlackBerry 10 Alpha chính thức trình làng - ảnh 1

Cần nhắc lại rằng, BlackBerry 10 Alpha chỉ là thiết bị thử nghiệm dành cho nhà phát triển phần mềm và ứng dụng. Phiên bản sản xuất thương mại chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt. Nhưng đây là thiết bị đầu tiên RIM phát hành với nền tảng BlackBerry 10.

BlackBerry 10 Alpha chính thức trình làng - ảnh 2

Thậm chí, RIM còn dự định phát triển một mẫu BlackBerry 10 với trang bị bàn phím cứng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi bàn phím vật lý là “đặc sản” bấy lâu của dòng BlackBerry.

BlackBerry 10 Alpha chính thức trình làng - ảnh 3

Quay trở lại với BlackBerry 10 Alpha, máy là phiên bản thu nhỏ của PlayBook với man hình 4.2inch độ phân giải 1280x768pixel, dung lượng RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB và có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

BlackBerry 10 Alpha chính thức trình làng - ảnh 4

Trên thân máy còn xuất hiện cổng mini-HDMI. Hiện RIM chưa tiết lộ loại màn hình hay bộ xử lý của BlackBerry 10 Alpha, nhưng dự đoán đó sẽ là bộ xử lý ARM Cortex-A9 lõi kép.

Những hình ảnh thực tế của BlackBerry 10 Alpha cho thấy, máy vẫn có giao diện của hệ điều hành PlayBook nhưng được nâng cấp. Tuy nhiên, về bản chất, PlayBook OS và BlackBerry 10 OS giống nhau. Do đó, các nhà phản triển không quá quan trọng giao diện của thiết bị ra sao.

BlackBerry 10 Alpha chính thức trình làng - ảnh 5

Hy vọng, BlackBerry 10 Alpha chỉ là thiết bị mẫu vì nó không được đánh giá cao về thiết kế và sản phẩm thương mại sẽ tạo nên tính đột phá.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng