BlackBerry 10 cảm ứng hoàn toàn

TPO - Ngày 1-5, RIM giới thiệu nền tảng BlackBerry 10 tại Orlando, tuy nhiên hãng cũng khẳng định sẽ không giới thiệu bất kỳ mẫu máy nào mới.

BlackBerry 10 cảm ứng hoàn toàn

Nếu các tín đồ của “Dây tây” rất buồn về thông tin này, thì RIM quyết định cung cấp smartphone miễn phí cho các nhà phát triển. Tất nhiên, thiết bị này sẽ chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Sẽ chỉ có 10 chiếc được phát ra và đây là smartphone cảm ứng hoàn toàn của RIM.

Mới đây, thành viên diễn đàn CrackBerry đã có trên tay thiết bị bí ẩn này. Đây cũng có thể là “vũ khí” mới trong tương lai của RIM khi hãng đang đứng trước bờ vực phải nhượng quyền sử dụng nền tảng BlackBerry nếu không muốn bị thôn tính cả thương hiệu.

BlackBerry 10 cảm ứng hoàn toàn - ảnh 1

Chiếc điện thoại này giống một bản thu nhỏ của máy tính bảng PlayBook, với ốp lưng làm từ nhựa giản dị có lô-gô BlackBerry quen thuộc. Các cạnh được tạo hình vuông vức. Mặt sau xuất hiện một camera.

Máy có thiết kế khá dày và thô. Có lẽ đây là bản dành cho các nhà phát triển nên chưa được đầu tư về hình thức. Mặt trước máy được trang bị camera và màn hình rộng 4.5inch.

BlackBerry 10 cảm ứng hoàn toàn - ảnh 2

RIM sẽ đi theo hướng tiếp cận tập trung vào phần mềm. Đây là hệ quả của doanh số bán hàng của điện thoại BlackBerry liên tục giảm sút.

RIM buộc phải chọn hướng đi mới để hòa nhập vào xu hướng chung của công nghệ, vì hiện tại, thậm chí, BlackBerry bị “thất sủng” ngay trên đất Mỹ.

BlackBerry 10 cảm ứng hoàn toàn - ảnh 3

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá