Sự kiện: Smartphone

BlackBerry gặm nhấm quá khứ với 9720 mới

TPO – BlackBerry vừa ra mắt chiếc 9720 phiên bản mới có bàn phím QWERTY và chạy hệ điều hành ‘cổ xưa’ BlackBerry OS 7.1.

BlackBerry gặm nhấm quá khứ với 9720 mới

> BlackBerry rao bán công ty

BlackBerry vừa công bố sản phẩm mới nhất của hãng, BlackBerry 9720 được làm mới. Chiếc điện thoại này vận hành trên hệ điều hành BlackBerry OS 7.1 với màn hình cảm ứng HVGA và bàn phím QWERTY đình đám một thời.

BlackBerry 9720 không phải là sự thay thế cho Q5 mà là bản thiết kế còn sót lại của BlackBerry, mang tính vớt vát nhiều hơn là để giành lại thị trường.

BlackBerry 9720 có thuộc nhóm điện thoại giá rẻ và lỗi thời, hệ điều hành cùng thời với Symbian đã khai tử và Winphone 7.

BlackBerry đã nhận thức được sự thật thiếu vắng của những chiếc điện thoại có bàn phím cứng giá rẻ trong khi những chiếc điện thoại tương tự như vậy BlackBerry Q5 hay rẻ nhất BlackBerry Q10 giá cũng khá cao.

Có vẻ như bàn phím QWERTY “vang bóng một thời” là điểm sáng duy nhất của chiếc điện thoại này. Dung lượng pin 1450 mAh, thời gian đàm thoại tối đa 7 giờ cùng bộ CPU 800 MHz và bộ nhớ RAM 512 MB có vẻ quá lỗi thời kể cả so với Touch Bold 9920 tung ra năm 2011.

Black Berry phát biểu về sản phẩm của mình tại buổi họp báo rằng: Sản phẩm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng muốn nâng cấp từ một chiếc điện thoại thông thường hay thiết bị chạy Android hoặc Windows Phone cấp thấp. Lời phát biểu này của BlackBerry là có cơ sở. Black Berry 9720 là sự lựa chọn thay thế khá ổn cho một chiếc điện thoại thông thường.

Trong bối cảnh đang bán mình chờ cơ hội hồi sinh mới, BlackBerry đang có những nỗ lực mang tính tình thế, dường như 9720 lần này là một bước đi luống cuống.

Phương Thảo
Theo gsmarena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá