Sự kiện: Smartphone

BlackBerry: Khủng hoảng nhưng không mắc nợ

TPO – BlackBerry tuyên bố hãng điện thoại này không có khoản nợ nào, xin mọi người hãy tiếp tục tin tưởng mình, trong bối cảnh thị trường suy giảm nghiêm trọng.

BlackBerry: Khủng hoảng nhưng không mắc nợ

>Hai nhà đồng sáng lập sẽ mua lại BlackBerry?

BlackBerry đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất, có thể dẫn tới sự sụp đổ. Mới đây BlackBerry đã ra thông cáo tuyên bố hãng không mắc một khoản nợ nào dù là nhỏ nhất, và mong người dùng hãy tiếp tục tin tưởng vào sự phát triển của hãng.

Đây có lẽ là nước đi cực chẳng đã của BlackBerry, trong bối cảnh thị trưởng giảm sút và có nhiều thông tin hãng này mắc nợ nhiều, phải rao bán nếu không muốn bị phá sản.

BlackBerry thừa nhận những khó khăn rất lớn tại thời điểm này, nhưng cũng để lại thông điệp cho những người yêu quý mình: Các bạn cũng biết BlackBerry luôn tạo nên những sự khác biệt.

Mặc dù vậy, phần đông giới công nghệ quan tâm nhiều hơn tới những gì BlackBerry làm được trên những sản phẩm của mình hơn là những khoản nợ của hãng.

Trong bối cảnh thị trường giảm sút mạnh, gần như lãng quên BlackBerry mà chỉ hướng tới Android, Apple hay Windows Phone, rõ ràng rất khó để BlackBerry làm lại từ đầu. Những thị trường mang tính cửa sau vững chắc như các cơ quan nhà nước Mỹ cũng quay lưng lại với BlackBerry.

Không thể so sánh với Android hay Apple, BlackBerry cũng bị đối thủ cận kề nhất là Windows Phone vượt qua nốt. Nokia với Windows Phone không chỉ cố gắng nỗ lực đuổi kịp Android và iOS của Apple mà còn so sánh trực tiếp với BlackBerry, đặc biệt ở lợi thế Office.

Trong bối cảnh hiện nay, BlackBerry tìm một “ông chủ” tốt chịu mua lại và đầu tư phát triển cũng là rất khó khăn.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng