BlackBerry lạc quan bên... miệng vực

TPO – BlackBerry đang lâm vào tình cảnh cực kỳ bi đát khi không có một con số nào khả quan kể cả dịp cuối năm này.

BlackBerry lạc quan bên... miệng vực

>BlackBerry tiếp tục 'thay máu'

BlackBerry lạc quan bên... miệng vực - ảnh 1

BlackBerry đang hứng chịu khủng hoảng, đứng trước nguy cơ phá sản và phải rao bán công ty. Trong quý 2 năm 2013, hãng sản xuất điện thoại này lỗ tới 965 triệu USD.

Đáng buồn hơn, những còn số ở quý 3 của BlackBerry còn tồi tệ hơn, khi hãng tiếp tục lỗ 4,4 tỉ USD. Doanh thu của họ cũng giảm xuống chỉ còn 1,2 tỉ USD.

Trong quý 3, BlackBerry đã bán được 1,9 triệu smartphone, trong đó hơn 1 nửa là hàng tồn từ quý 2.

Tuy nhiên, CEO của BlackBerry là John Chen vẫn tỏ ra lạc quan khi nói rằng BlackBerry sẽ trở lại vào năm tới với những con số về tài chính khả quan hơn.

BlackBerry vừa thông báo đã có được hợp đồng 5 năm với Foxconn trong việc cùng hợp tác phát triển và sản xuất smartphone. Những chiếc smartphone ra đời từ liên minh này sẽ được bán tại thị trường Indonesia và nhiều thị trường khác vào đầu năm 2014.

Cuối tháng 11, BlackBerry vừa sa thài hàng loạt lãnh đạo chủ chốt nhằm thay máu và hi vọng vào một cuộc hồi sinh. Tuy nhiên vấn đề cốt lõi của BlackBerry là một sản phẩm nổi bật thì hãng vẫn chưa có. Xem ra khó thể có một cuộc lột xác ở hãng điện thoại đã từng là ông lớn này, trừ khi có một phép màu.

Tô Tùng
Theo gsmarena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá