Sự kiện: Smartphone

BlackBerry lỗ tỉ USD, sa thải 4.500 người

TPO – BlackBerry vẫn đang trên đà suy thoái trầm trọng, vừa thông báo cắt giảm 4.500 nhân công để giảm chi phí hoạt động khi được dự đoán sẽ lỗ 1 tỉ USD cho tới quý 2 năm 2014.

BlackBerry lỗ tỉ USD, sa thải 4.500 người

>BlackBerry rao bán công ty

Việc lỗ nặng của BlackBerry được cho là do doanh số bán hàng cực kì thê thảm của chiếc smartphone kì vọng nhất của hãng: Z10.

Chi phí nghiên cứu phát triển hệ điều hành mới và sản phẩm mới đã tiêu tốn rất nhiều tiền của BlackBerry, nhưng không nhận được sự quan tâm của giới công nghệ và người dùng, vì vậy gần đây BlackBerry đã phải tuyên bố sẽ bán mình cho ai muốn sở hữu.

Hiện tại BlackBerry vẫn chưa rõ số phận của mình, khi mà Microsoft, người được kì vọng sẽ mua lại BlackBerry trước đây, đã mua Nokia và gần như chắc chắn không còn quan tâm tới BlackBerry nữa.

Sắp tới, BlackBerry sẽ cắt giảm xuống chỉ còn 4 sản phẩm trên thị trường, trong đó có 2 sản phẩm cao cấp và 2 sản phẩm bình dân. Tuy nhiên nếu vẫn theo con đường hiện tại, thật khó có tương lai cho BlackBerry.

Phần lớn giới công nghệ cho rằng BlackBerry nên đi theo con đường Android, trong khi hãng có thể vẫn phát triển ngầm hệ điều hành BB riêng cho mình và chờ tới khi nó thực sự hoàn thiện. Smartphone chạy Android sẽ dễ sống hơn rất nhiều so với hệ điều hành BB xa lạ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá