Blackberry Passport: Tuyệt phẩm hay phế phẩm?

TPO - BlackBerry vốn được tiếng nghĩ ra những sản phẩm “hay ho”. Lần này là một chiếc smartphone có bàn phím cứng QWERTY, cùng thiết kế to bè, vuông vắn.

Blackberry Passport: Tuyệt phẩm hay phế phẩm?

Trong thời đại đầu tiên của smartphone, BlackBerry nổi lên với những chiếc điện thoại thông minh mang tính thương nhân, với bàn phím QWERTY tiện dụng tạo nên xu thế. Tuy nhiên, thời đại cảm ứng hiện nay đã khiến BlackBerry lâm vào cảnh khốn cùng, khi những chiếc smartphone phím cứng ngày càng giảm doanh số, những chiếc smartphone cảm ứng của BlackBerry cũng không được đánh giá cao.

Sau nhiều cách tân và nỗ lực, BlackBerry có vẻ như sắp mang tới một chiếc smartphone nữa, mang tên gọi Passport, với hình dáng vuông vắn và bàn phím QWERTY.

Blackberry Passport: Tuyệt phẩm hay phế phẩm? - ảnh 1

Cảm nhận ban đầu, nó quá to và vuông để trở thành một chiếc smartphone phổ biến cho mọi người.

Bàn phím QWERTY đã gọn gàng hơn, cắt giảm nhiều phím ít dùng so với những người đàn anh. Bàn phím nằm rất sát ở cạnh dưới chiếc smartphone, với ưu điểm là tối ưu diện tích màn hình cảm ứng phía trên, và nhược điểm là nằm quá thấp nên sẽ khó bấm hơn.

Blackberry Passport: Tuyệt phẩm hay phế phẩm? - ảnh 2

BlackBerry Passport sẽ sở hữu pin dung lượng khá lớn, 3.450mAh, không thể tháo rời. Ngoài ra, RAM dung lượng 3GB, bộ nhớ trong 32GB, màn hình LCD kích thước 1.440x1.440 vuông vắn.

Passport cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD, cùng với khe cắm SIM nằm ở phần trên của máy.

Vấn đề khiến nhiều người để ý nhất là thiết kế của BlackBerry Passport khiến nó không dễ đút túi, sử dụng ngoài đường phố, bởi nó quá vuông vắn và tốn diện tích.

Chưa rõ bao giờ BlackBerry sẽ tung ra sản phẩm này, nhưng việc chưa ra mắt đã bị chê khiến nhiều người tin rằng nó lại là nỗ lực thất bại của "Dâu đen".

Blackberry Passport: Tuyệt phẩm hay phế phẩm? - ảnh 3

Ưu điểm của Passport là màn hình cảm ứng vuông rộng, bàn phím cứng đầy cá tính và có thể sử dụng để thiết lập hàng loạt phím tắt kinh điển, cấu hình của máy cũng không đến nỗi tồi. Dù sao đây vẫn là sản phẩm mà người ta chờ đón nó ra mắt.

Blackberry Passport: Tuyệt phẩm hay phế phẩm? - ảnh 4 
Blackberry Passport: Tuyệt phẩm hay phế phẩm? - ảnh 5 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng