BlackBerry tiếp tục cung cấp thiết bị cho Lầu Năm Góc

TPO - BlackBerry vừa tiếp tục giành quyền cung cấp thiết bị an ninh cho Lầu Năm Góc, bên cạnh Apple và Samsung.

BlackBerry tiếp tục cung cấp thiết bị cho Lầu Năm Góc

>Sáu smartphone đỉnh nhất tháng 5/2013
>20 điện thoại tốt nhất thế giới

BlackBerry tiếp tục cung cấp thiết bị cho Lầu Năm Góc - ảnh 1

Theo Reuters, các thiết bị của BlackBerry đã vượt qua các yêu cầu an ninh nghiêm ngặt của Bộ Quốc phòng Mỹ. Hôm thứ Năm, cơ quan này đã ký phê duyệt đối với dòng sản phẩm BlackBerry 10, bao gồm smartphone BlackBerry Z10, Q10 và máy tính bảng PlayBook.

Gần đây, Apple, Samsung, BlackBerry đang cạnh tranh để giành quyền cung cấp thiết bị bảo mật cho khoảng 3 triệu nhân viên của Bộ Quốc phòng và BlackBerry đã trở thành nhà cung cấp đầu tiên được phê duyệt. Theo dự kiến, cả Samsung và Apple cũng sẽ được phê duyệt trong vài tuần tới.

Vào tháng 2, cơ quan này cho biết họ đang có kế hoạch để tăng số lượng các thiết bị mà nhân viên của mình sử dụng. Hiện tại, trong hơn 600.000 thiết bị mà Bộ Quốc phòng đang sử dụng, 470.000 thiết bị là BlackBerry, 41.000 thiết bị là sản phẩm của Apple và 8.700 thiết bị đang chạy phần mềm Android của Google. Bộ Quốc phòng cũng cho biết cơ quan này cần khoảng 8 triệu thiết bị.

BlackBerry đã có một năm khó khăn với các hợp đồng chính phủ, do đó, lần phê duyệt này được coi như là một tin tốt lành đối với hãng này. Vào hồi tháng 10, Lầu Năm Góc tuyên bố loại bỏ độc quyền của BlackBerry và cho phép các công ty công nghệ khác cạnh tranh trong việc giành quyền cung cấp thiết bị bảo mật cho nhân viên Bộ Quốc phòng. Cũng trong tháng 10, cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ cũng tuyên bố sẽ thay các thiết bị của BlackBerry bằng các sản phẩm của Samsung và Apple.

Trong quá khứ, BlackBerry đã nắm giữ các hợp đồng độc quyền về cung cấp các thiết bị bảo mật cho các cơ quan chính phủ của Mỹ. Và có vẻ như hiện tại, các thiết bị mới nhất của hãng này vẫn giành được sự tín nhiệm của Bộ Quốc phòng.

Nguyễn Sương
Theo CNET

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá