BlackBerry tung smartphone Android 'an toàn nhất thế giới'

TPO - BlackBerry không chạy theo thời trang hay cuộc đua cấu hình khủng, mà xây dựng 1 chiếc smartphone chạy Android mã hóa tất cả các thông tin, khiến nó trở nên 'an toàn nhất thế giới'.

BlackBerry tung smartphone Android 'an toàn nhất thế giới'

Đây là chiếc smartphone thứ 2 của BlackBerry chạy hệ điều hành Android. Những thay đối của BlackBerry khi bớt đi sự bảo thủ là tín hiệu đáng mừng, dù nó chưa thực sự tạo nên sự đột phá về doanh thu cho Dâu đen.

Smartphone mới của BlackBerry có tên gọi Neon, hay DTEK50 hoặc Hamburg, có lẽ Neon là cái tên dễ nhớ hơn cả. BlackBerry Neon sở hữu màn hình 5,2 inch HD, vi xử lý 64-bit Snapdragon 617 của Qualcomm, RAM dung lượng 3GB bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên tới 2TB.

smartphone blackberry - ảnh 1

Cấu hình ở mức khá của BlackBerry Neon được đi kèm với camera sau 13 megapixel và camera trước 8 megapixel. Thông số máy ảnh có lẽ không được người dùng quan tâm, bởi người ta chưa bao giờ đánh giá cao BlackBerry ở khả năng chụp ảnh cả.

Dù là smartphone hiện đại nhất của BlackBerry, Neon vẫn sử dụng cổng kết nối microUSB, thay vì công nghệ mới USB Type-C. Pin cho máy có dung lượng 2.601 mAh không thể tháo rời.

BlackBerry tạo nên sự khác biệt cho Neon bằng khả năng mã hóa mọi thông tin người dùng, giúp nó không thể bị tấn công và đánh cắp thông tin.

smartphone blackberry - ảnh 2

BlackBerry Neon sở hữu 1 ứng dụng bảo mật độc quyền giúp người dùng phát hiện các mối đe dọa và chủ động đề phòng. Neon cảnh báo cho người dùng những âm mưu nghe lén, xác định vị trí, truy cập vào danh bạ hay sử dụng máy ảnh... Nói chung với Neon, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật.

Về thiết kế, BlackBerry trông khá cứng chắc, không phím cứng ở mặt trước, có thêm phím chức năng ở rìa phải để mở nhanh các ứng dụng hay dùng.

Với giá 299 USD, khoảng 6,6 triệu đồng, BlackBerry Neon hướng tới đối tượng người dùng là doanh nhân hay những yếu nhân có nhu cầu bảo mật thông tin tuyệt đối, tương tự những gì BlackBerry đã làm với các sản phẩm của mình thời hoàng kim.

smartphone blackberry - ảnh 3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng