Sự kiện: Smartphone

BlackBerry Z10 4,5 triệu “cháy hàng” do nhập về nhiều đợt

Nhiều khách hàng không mua được BlackBerry Z10 trong ngày đầu bán với giá 4,5 triệu đồng, không phải do “cháy hàng” mà do hàng sẽ được nhập về làm nhiều đợt.

Z10 được bán giá 4,5 triệu từ hôm qua
Z10 được bán giá 4,5 triệu từ hôm qua

Ngày 1/4/2014, Hnammobile và Hoàng Hà Mobile đã bất ngờ bán BlackBerry Z10 với giá 4,5 triệu đồng, mặc dù nhiều nhà bán lẻ khác cho đây là tiền lệ xấu, nhưng về phía người dùng rất nhiều người quan tâm và tìm mua sản phẩm này.

Theo đại diện Smartcom cho biết, đợt này số lượng sản phẩm nhập về khoảng 5000 – 6000 chiếc, còn đại diện Hnammobile cũng cho biết, con số BlackBerry Z10 được đưa về bán trong nước có thể lên tới 10.000 chiếc.

Tuy nhiên, vào chiều tối qua, rất nhiều người liên hệ Hnammobile và Hoàng Hà Mobile để mua chiếc BlackBerry Z10 4,5 triệu đồng, đều nhận được thông báo hết hàng.

Anh Doãn Hồng Dương, tại Hà Nội, cho biết, ngay sau khi biết tin BlackBerry giảm giá 4,5 triệu đồng, vào khoảng 19h00 tối qua, anh đã gọi điện cho Hoàng Hà Mobile để hỏi mua hàng, tuy nhiên phía cửa hàng cho biết đã tạm thời hết hàng và liên hệ lại dịp khác. Điều này còn khiến anh nghi ngờ đây là thông tin ngày cá tháng tư.

Anh Phạm Như Nam, tại TP.HCM cũng liên hệ với Hnammobile vào 16h00 chiều qua, lúc anh liên hệ cửa hàng cho biết còn bản màu đen, nhưng không cho đặt trước.

Ngay sau đó, anh nhờ bạn lên cửa hàng Hnammobile ở Bạch Đằng hỏi mua, thì được thông báo hết hàng. Hôm nay, anh tiếp tục lên chờ ở Bạch Đằng để mua hàng, vì cửa hàng thông báo trong ngày sẽ bán sản phẩm trở lại, tuy nhiên nhìn vào danh sách anh thấy đã có 50 người đăng ký trước, nên rất lo lắng không biết được mua sản phẩm hay không.

Và đến sáng hôm nay (2/4), một số khách hàng tìm mua chiếc BlackBerry Z10 cũng cho biết, các cửa hàng đều thông báo hết hàng và hẹn khách quay lại sau.

Trước những động thái “cháy hàng” sản phẩm như trên, nhiều người nghi ngờ có vẻ như nhà phân phối và các cửa hàng bán BlackBerry Z10 đang “chơi chiêu” với người dùng, đặc biệt nó diễn ra trong ngày cá tháng tư vừa qua. Nhiều khách hàng tỏ ra khó hiểu và cảm thấy thất vọng với cách làm này, trong khi họ đang rất muốn sở hữu sản phẩm trên.

Với những thông tin như trên, ICTnews đã liên hệ với Hnammobile và Smartcom, là hai đơn vị trực tiếp liên quan đến sản phẩm để tìm hiểu.

Theo đó, giải thích nguyên nhân về việc “cháy hàng” này ông Quế Nguyên, đại diện cho Hnammobile cho biết, đúng là số lượng sản phẩm lên tới khoảng 10.000 chiếc, tuy nhiên do hàng về nhiều đợt, nên mới có tình trạng người mua hỏi mua vào chiều tối qua cửa hàng thông báo hết hàng như trên. Đây không phải là do nhà phân phối hay cửa hàng “chơi chiêu” gì cả, vì hàng bán rất tốt và chiều nay (2/4/2014) hàng sẽ tiếp tục có lại.

Đại diện smartcom cũng cho biết, việc xảy ra tình trạng các cửa hàng không có hàng bán, như phản ánh của người dùng là do hàng được nhập về nhiều đợt. Số lượng sản phẩm lên đến nhiều ngàn chiếc là chính xác. Khách hàng muốn mua phải chờ theo đợt hàng nhập về.

Có một điều bất ngờ là hệ thống cửa hàng CellphoneS vào chiều tốt qua cũng bất ngờ thông báo, họ có bán BlackBerry Z10 giá 4,5 triệu đồng, chứ không phải chỉ có 2 cửa hàng độc quyền ở trên.

Theo Lê Mỹ 

ICT News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng