Bộ GD&ĐT gia hạn thời gian nhận đề tài khoa học Giải thưởng Bảo Sơn

TPO - Thông tin từ Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT) cho biết, các nhà khoa học, cá nhân, tổ chức có dự định hoặc chưa kịp nộp đề tài khoa học tham gia xét giải thưởng khoa học Bảo Sơn sẽ được kéo dài thời gian tới ngày 20/4/2017.

Bộ GD&ĐT gia hạn thời gian nhận đề tài khoa học Giải thưởng Bảo Sơn

Giải thưởng Bảo Sơn (do Tập đoàn Bảo Sơn tài trợ) dành cho công dân Việt Nam có công trình nghiên cứu, ứng dụng có kết quả, có đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực trong 5 lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y – dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Văn học. Bộ GD&ĐT là cơ quan bảo trợ và tổ chức xét tặng Giải thưởng. Mỗi lĩnh vực được trao tặng sẽ có một giải Nhất trị giá tương đương 50.000 đô la Mỹ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đối tượng tham gia Giải thưởng trong năm 2017 là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (tính tròn theo năm dưong lịch đến hết thời điểm nộp hồ sơ xét tặng Giải thưởng) có công trình đã được ứng dụng có kết quả, có đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con nguời Việt Nam.

Các công trình nghiên cứu khoa học đã đạt các giải thưởng trong hệ thống giải thưởng khoa học - công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và giải thưởng cùa các Hiệp hội Trung ương không được đăng ký tham dự Giải thưởng Bảo Sơn.

Giải thưởng Bảo Sơn được chính thức trao từ năm 2011, trị giá 20.000USD/giải. Mỗi năm tiếp theo giải thưởng sẽ tăng lên 10.000USD/giải cho tới khi đạt mốc 1 triệu USD, khi đó sẽ duy trì giải thưởng 1 triệu USD.

Tính đến nay, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao thưởng cho 3 công trình khoa học với tổng giá trị 80.000USD. Năm 2017, mức tiền thưởng mỗi giải tăng lên trị giá 50.000 USD

Giải thưởng Bảo Sơn được tổ chức 1 lần/năm. Các cá nhân gửi hồ sơn theo quy định để tham gia xét giải thưởng (gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT, số 35 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng