Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị?

Loài bò sát không chân mà lại biết bay này chính là loài rắn biết bay Chrysopelea, có thể bay xa tới hàng chục mét khi nghiêng khoảng 25 độ so với luồng không khí, nửa trước cơ thể uốn lượn sang hai bên trong khi đuôi di chuyển lên xuống.

Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 1 Loài bò sát không chân lại biết bay này có tên khoa học là Chrysopelea. Loài rắn biết bay đặc biệt này có ở Việt Nam, Lào và Campuchia. Ảnh Charismaticplanet.
Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 2 Ngoài ra, rắn bay còn phân bố ở khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Sri Lanka...Ảnh Ytimg.
Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 3 Đặc biệt, ở nước ta, rắn bay có ở hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam. Loài rắn này có thể cuộn chặt nửa thân mình ở phía đuôi rồi duỗi thẳng ra tạo một sức bật để phóng vào không trung như bay.Ảnh Wikimedia.
Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 4 Rắn bay có thể nhảy hoặc “bay” từ cành cây này sang cành cây khác với khoảng cách tối thiểu là...24m với tốc độ dao động từ 8m/s - 10m/s. Ảnh Lazerhorse.
Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 5 Khi bay, cơ thể rắn bay nghiêng khoảng 25 độ so với luồng không khí, nửa trước cơ thể uốn lượn sang hai bên trong khi đuôi di chuyển lên xuống. Ảnh Blogspot.
Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 6 Rắn bay có chiều dài từ 60cm - 90cm, màu xanh lục, sống trên cây. Ảnh Ytimg.
Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 7 Rắn bay có độc nhưng độc của nó không gây nguy hiểm cho con người mà chỉ gây đau đớn. Ảnh Wikimedia.
Bò sát không chân biết bay ở Việt Nam có gì thú vị? - ảnh 8 Rắn bay còn có tên gọi khác là rắn cây thiên đường, rắn bay thiên đường. Ảnh Ytimg.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá