Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai

Ông Châu Chí Hùng (ở phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đang sở hữu bộ sưu tập khổng lồ với gần 3.000 chủng loại đá và khoáng thạch.

Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 1 Bộ sưu tập đá của ông Châu Chí Hùng là thành quả 20 năm ông lặn lội khắp Việt Nam tìm kiếm, ghi chép cẩn thận mọi thông tin về mẫu đá mới phát hiện. (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 2 Nhiều khách từ mọi nơi đến tham quan “bảo tàng” đá của ông Châu Chí Hùng. (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 3 Sau khi đưa đá về nhà, ông bắt đầu công đoạn chế tác, tạo “ngọc” cho đá. (Ảnh: Dân Việt)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 4 Hòn đá tự phát sáng trong bóng tối mà ông Hùng sưu tầm được. (Ảnh: Dân Việt)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 5 Đại gia này dành hết không gian nhà, sân vườn rộng gần 2.000 m2 làm nơi trưng bày đá quý. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 6 "Trừ Hoàng Sa, Trường Sa là chưa đi, tỉnh thành nào tôi cũng đã đặt chân đến trèo đèo, lội suối tìm đá” – ông Hùng nói. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 7 Yêu đá và ông Hùng quyết định nghỉ việc để lao vào cuộc sưu tầm đầy gian khổ. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 8 Hòn đá quý chalcedony nặng đến 6 tấn, được mang về từ Đắk Nông năm 2002. Đây là viên đá nặng, lớn nhất trong bộ sưu tập của ông Hùng. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 9 Có nhiều mẫu đá để tự nhiên đã đẹp và quý nhưng khi qua khâu chế tác thì đẹp hơn như viên đá này. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 10 Những viên đá ông sở hữu không chỉ quý mà còn độc đáo, có một không hai ở Việt Nam. Viên đá ông Hùng cầm trên tay nhìn rất bình thường, không có gì đặc biệt... (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 11 Nhưng khi để vào bóng tối thì nó phát ra ánh sáng màu xanh ngọc bích rất đẹp. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 12 Viên đá hóa thạch trầm tích vẫn còn nguyên hình dáng xương cá có niên đại 100 - 180 triệu năm, được tìm thấy năm 2004 ở khu vực sông Sêrêpốk. Có người đã trả giá đến 1,2 tỷ. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 13 Đây là viên Aragonit, một loại đá quý hiếm trên thế giới. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 14 Đây là viên đá thạch anh có cấu tạo đặc biệt. (Ảnh: Zing)
Bộ sưu tập đá tiền tỷ ở Đồng Nai - ảnh 15 Còn đây là mẫu gỗ hoá thạch có niên đại hàng triệu năm. (Ảnh: Zing)

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá