Bộ sưu tập xương người tý hon dưới hầm lâu đài cũ

Những bộ xương có cánh có hình dáng giống xác tiên, người sói và người ngoài hành tinh được tìm thấy trong tầng hầm ngôi biệt thự ở London của một nhà sưu tập ở thế kỷ 19.

Bộ sưu tập xương người tý hon dưới hầm lâu đài cũ - ảnh 1
Bộ sưu tập dường như bao gồm nhiều sinh vật bí ẩn trong truyền thuyết, đặt trong rương hòm và bình kín ở tư thế đáng sợ, theo Mirror. Các hình hài giống xác tiên có phần cánh được ghim vào tấm bảng trưng bày, nằm chung trong căn hầm cùng với những bộ xương méo mó giống như thuộc về người ngoài hành tinh và thi hài hình người nhiều lông tóc. Ngoài ra, bộ sưu tập còn bao gồm trái tim và các cơ quan nội tạng khác lưu trữ trong bình kín.
Bộ sưu tập xương người tý hon dưới hầm lâu đài cũ - ảnh 2
Theo Alex CF, người chia sẻ về phát hiện, bộ sưu tập thuộc về Thomas Theodore Merrylin, một nhà sinh vật học kiêm quý tộc giàu có vào những năm 1800. Năm 1960, London lên kế hoạch xây dựng khu dân cư mới và ngôi biệt thự cũ kỹ sau nhiều năm bỏ hoang của Merrylin nằm trong diện bị phá dỡ. 
Bộ sưu tập xương người tý hon dưới hầm lâu đài cũ - ảnh 3
Trong tầng hầm ngôi nhà, các công nhân xây dựng tìm thấy khoảng 5.000 hộp gỗ nhỏ được niêm phong kín. Họ rất bất ngờ khi tìm thấy xác những sinh vật kỳ lạ bên trong, Alex CF cho biết.
Bộ sưu tập xương người tý hon dưới hầm lâu đài cũ - ảnh 4
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng bộ sưu tập là tác phẩm mô phỏng và một người có niềm đam mê với sinh vật huyền bí đã tạo ra chúng vào cuối thế kỷ 19.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá