Bộ vi xử lý máy tính Intel® Atom™ cho ô tô và điện thoại Internet

Tập đoàn Intel đã công bố 4 phiên bản bộ vi xử lý đặc biệt và 2 trung tâm điều khiển hệ thống mới, bổ sung vào danh mục dòng sản phẩm "nhúng" của mình.

Các sản phẩm mới dành cho dòng bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z5xx bao gồm những tùy chọn về nhiệt độ dành cho các ngành công nghiệp, cũng như các lựa chọn khác nhau về kích thước đóng gói phù hợp hơn cho các thiết bị thông tin giải trí bên trong ô tô, các điện thoại đa phương tiện, các công nghệ sinh học và các ứng dụng khác là thế mạnh của các ngành công nghiệp.

Bộ vi xử lý tiêu thụ điện năng thấp Intel Atom đóng vai trò lớn trong sự tăng trưởng của Intel trong một số mảng thị trường mới liên quan đến công nghệ điện toán, mở rộng kiến trúc Intel® phổ biến hiện nay sang các ngành công nghiệp nhúng như hệ thống thông tin giải trí trong xe ô tô (IVI), điều khiển và tự động hóa công nghiệp, và các điện thoại đa phương tiện.

Những sản phẩm này còn giúp thúc đẩy những đột phá của các mảng thị trường này thông qua những thành tựu về đồ họa 2D và 3D, tăng tốc xử lý video và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau bao gồm cả một số phiên bản Windows* và Linux *.

Intel Atom là bộ vi xử lý nhỏ nhất của Intel được phát triển với các bóng bán dẫn nhỏ nhất và có hiệu suất tiết kiệm điện năng cao nhất thế giới. Bộ phận chuyên trách về điện toán nhúng có thâm niên 30 năm làm việc của Intel tập trung vào các máy móc, các thiết bị và các trang thiết bị có những khả năng tính toán và kết nối Internet nhưng không phải là các máy tính truyền thống, máy tính xách tay hay máy chủ. Intel mang lại một vòng đời được kéo dài tới 7 năm cho những lĩnh vực này vốn đòi hỏi các chu kỳ làm mới sản phẩm dài hơn ví dụ như IVI.

Ngoài các ứng dụng bên trong xe ô tô, dòng bộ vi xử lý Intel Atom Z5xx cũng nhắm đến một dòng thiết bị truyền thông liên lạc dựa trên Internet đang phát triển hiện nay mà Intel gọi là "các điện thoại đa phương tiện". Kích thước đóng gói và khả năng tiêu thụ điện của dòng bộ vi xử lý Intel Atom Z5xx là lý tưởng cho các điện thoại đa phương tiện, cung cấp các dịch vụ truyền thông liên lạc qua giao thức IP cùng khả năng tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng tới các ứng dụng phổ biến hiện nay như e-mail, tin nhắn, thông tin thời tiết, YouTube *, xem tử vi và tuyển tập những bức hình kỹ thuật số.

Nhằm giúp đẩy nhanh dòng thiết bị mới đang phát triển này, Intel hôm nay đã giới thiệu một Thiết kế Tham khảo Điện thoại Đa phương tiện vốn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các giải pháp phần cứng trên thị trường. Nền tảng phát triển phần cứng bao gồm các giản đồ và các gói phần mềm đã được thẩm định.

Các sản phẩm mới này sẽ có mặt trên thị trường trong Quý 2. Để biết thêm thông tin về những lựa chọn mới cho dòng bộ vi xử lý Intel Atom Z5xx, có thể truy cập vào địa chỉ: developer.intel.com/design/intarch/atom500/index.htm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá