Bphone được rao bán giá 1.200 USD tại Nhật

Mẫu smartphone của Bkav giá từ 10,9 triệu đang được rao bán với giá hơn 2 lần trên eBay Nhật Bản.

"Bkav Bphone 2.5 GHz Quad core, 16 GB, 3GB Ram, 5.0" Black, Made in Vietnam Phone", dòng quảng cáo của một người bán trên trang eBay tại Nhật Bản tưởng như rất bình thường, nhưng lại gây ngạc nhiên khi có mức giá lên đến 1.200 USD (tương đương 26,7 triệu đồng). 

Theo thông tin từ trang này, người bán đang ở Tokyo, Nhật Bản và có đến 99,8% lượt bình chọn tốt, nằm trong nhóm uy tín cao trên eBay (Top-Rated Seller). Với mức giá 1.200 USD, người này đã bán được 2 chiếc Bphone và hiện chỉ còn model cuối cùng. Phần thông tin mô tả cho biết đây đều là những phiên bản rẻ nhất của Bphone, nguyên hộp và phụ kiện từ nhà máy ở Việt Nam.

Bphone được rao bán giá 1.200 USD tại Nhật - ảnh 1 Bphone được bán với mức giá cao bất thường ở Nhật Bản.

Việc một món đồ có giá cao bất thường trên eBay vốn không có gì lạ tại nhiều quốc gia. Với những chiếc điện thoại di động, việc định giá tùy thuộc vào độ hiếm của sản phẩm, và thường có giá cao khi máy có giá trị sưu tầm. Trong trường hợp này, máy được rao là mẫu smartphone đầu tiên của Việt Nam ("It's very first smartphone in Vietnam"). Ngoài ra, Nhật không phải là thị trường bán chính thức.

Tại Việt Nam, sau vài tháng chỉ bán trực tuyến, Bkav đã đưa Bphone đến một vài nhà bán lẻ ở Hà Nội và TP HCM.

Ngoài ra, theo những nguồn tin từ nội bộ, Bkav sẽ mang chiếc smartphone của mình đến một số thị trường bên ngoài như Ấn Độ, Singapore hay thậm chí tại Mỹ. Tuy nhiên, công ty này vẫn đang trong quá trình đàm phán với các đối tác tại các nước trên.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá