Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt'

TPO - Khoảnh khắc một con cá mập vây đen vì quá đói nên đã ngoạm nhầm đầu một con cá mập vây đen khác vì tưởng là con mồi của nó khiến người xem không khỏi bất ngờ.

  
 
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 1  
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 2 Mới đây, một hướng dẫn viên cá mập chuyên nghiệp tên Mia Vorster, 41 tuổi đến từ London đã ghi lại được những hình ảnh tuyệt đẹp về cá mập vây đen ở rạn san hô Aliwal Shoal ngoài khơi Eastern Cape, Nam Phi (Ảnh: Mia Vorster).
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 3 Cụ thể, các thợ lặn bao gồm cả Mia Vorster đã lặn xuống biển và tạo dáng bên cạnh những con cá mập khi chúng bơi cạnh họ, những con cá mập tỏ ra khá bạo dạn khi đã tiến đến để nhìn kỹ hơn vào camera khi chúng đang tấn công dữ dội vào đàn cá mòi (Ảnh: Mia Vorster).
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 4 Đặc biệt người này đã ghi lại được khoảnh khắc một con cá mập vây đen vì quá đói nên đã ngoạm nhầm đầu một con cá mập vây đen khác vì tưởng là con mồi của nó (Ảnh: Mia Vorster).
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 5 "Dù tôi thường bơi cùng loài vật thú vị này mỗi ngày nhưng tình huống như vậy rất hiếm gặp và khó ghi hình. Đôi khi, cá mập cũng mắc sai lầm nhưng đây không phải là hành vi hung dữ. Con cá mập chỉ đang cố nuốt chửng cá mòi. Nó không làm con cá mập kia bị thương", Mia giải thích.
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 6 Bên cạnh đó, Mia cũng chia sẻ rằng họ đã tương tác với cá mập trong 12 năm qua, có nghĩa là họ có thể thực sự gần gũi với những con cá mập vây đen và nắm bắt hành vi đáng kinh ngạc của chúng trên các thiết bị đơn giản như GoPro.
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 7 Cá mập vây trắng là động vật ăn cá vô cùng nhanh nhẹn và hoạt bát vì chúng có thể vừa nhảy vừa xoay tròn trên mặt nước khi tấn công những đàn cá nhỏ. Tuy nhiên loài cá này khá nhút nhát so với các loài cá mập lớn khác.
Bức ảnh cá mập vây đen ngoạm nhầm đầu đồng loại vì quá đói gây 'sốt' - ảnh 8 Mặc dù thường dè chừng con người nhưng cá mập vây đen có thể trở nên hung dữ khi có con mồi và gây ra một số vụ tấn công nhằm vào con người mỗi năm.
 

The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng