Bước ngoặt mới tìm MH370 trong rừng rậm Campuchia

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia trong nhiệm vụ mang tính bước ngoặt để tìm máy bay MH370 bị mất tích, Daily Star Online tiết lộ.

Ian Wilson và anh trai Jack đã bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm MH370 từ sáng nay.
Ian Wilson và anh trai Jack đã bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm MH370 từ sáng nay.

Nhà sản xuất video Ian Wilson và anh trai Jack đã đáp xuống thủ đô Phnom Penh của Campuchia hôm thứ ba để bắt đầu một nhiệm vụ đột phá.

Hai người hiện đang ở tại một nhà khách ở Kampong Speu – vị trí trên đường đến một khu vực mà Ian tuyên bố đã phát hiện chiếc Boeing 777-200 MH370 thông qua hình ảnh trên GoogleMaps.

Sáng nay theo giờ Anh, chuyên gia Ian và anh trao sẽ đến thác Chrok La Eang, một điểm du lịch. Sau đó, họ sẽ bắt đầu hành trình đi bộ đến biên giới Pursat, khoảng bốn dặm về phía bắc Phnom Aural.

Tìm kiếm của họ cuối cùng có thể mang lại câu trả lời cho các gia đình của 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH370 bị mất tích vào tháng 3.2014.

Chuyên gia Ian tin rằng vật thể 70 mét xuất hiện trên Google Maps chính là MH370. Vật thể này trông giống như máy bay, có khoảng trống giữa phần đuôi và thân, giống như bị đứt lìa.

Một số chuyên gia nói đây đơn giản chỉ là máy bay đang ở trên bầu trời, ngẫu nhiên được vệ tinh của Google chụp lại. Nhưng Wilson tin Google Maps chỉ ra máy bay nằm ở trên mặt đất.

Bước ngoặt mới tìm MH370 trong rừng rậm Campuchia - ảnh 1  

Chuyên gia Ian và anh trai mang theo dụng cụ leo núi, lều trại. Hiện chưa rõ phải mất bao nhiêu ngày nữa họ mới đến được tọa độ định sẵn.

Ian nói với Daily Star từ Campuchia: “Sau đêm đầu tiên ở Phnom Penh, chúng tôi hướng về phía tây đến Kampong Speu và đang ở đó”.

“Sáng sớm chúng tôi đi đến thác nước Chrok La Eang. Gần như không có hướng dẫn cụ thể để đến đó nhưng cũng có nhiều du khách ở đây.Tôi đã chuẩn bị lều để ngủ lại vài hôm ở rừng. Đôi khi chúng tôi gặp phải giông bão và sét đánh”.

Ian Wilson mang theo 4.000 bảng Anh trong chuyến thám hiểm lần này. Nếu tìm thấy MH370, Wilson sẽ giải mã được bí ẩn lớn nhất ngành hàng không và có thể được nhận khoản tiền thưởng 54 triệu bảng Anh từ chính phủ Malaysia.

Suốt 4 năm qua đã có nhiều cuộc tìm kiếm MH370 nhưng vẫn chưa đạt được kết quả. Daily Star Online đã tiếp cận Google để bình luận về những hình ảnh gây tranh cãi này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá