Cá chép quẫy đuôi ‘sống dậy’ sau khi bị đóng băng

TPO - Người thực hiện thí nghiệm đã nhúng con cá chép sống vào một xô khí nitơ lỏng, khiến con cá bị đông cứng trong khoảng 1,5 phút. Sau đó, con cá được nhúng vào xô nước ấm và bất ngờ quẫy đuôi “sống dậy”.

Cá chép quẫy đuôi ‘sống dậy’ sau khi bị đóng băng

Đoạn video này được thực hiện bởi blogger Dmitry Shilov tại thành phố Krasnoyarsk (thuộc Nga). Dmitry chia sẻ trong đoạn video rằng anh thực hiện thí nghiệm nhằm tái tạo quá trình ngủ đông tự nhiên của cá chép trong hồ nước lạnh.

Cùng với một người bạn, Dmitry đã đến siêu thị địa phương và mua một con cá chép sống. Con cá chép này được đặt lên “Semyon”.

Đầu tiên, Semyon được thả trong một thùng nước ấm. Sau đó, Dmitry nhấc Semyon ra khỏi thùng và nhúng vào một thùng chứa đầy khí nitơ lỏng suốt 20 giây để làm lạnh. Cuối cùng, chú cá Semyon ở trạng thái đông lạnh được nhúng trở lại bể nước ấm. Đá tan dần và Semyon bắt đầu thở. Khoảng một phút rưỡi sau, Semyon quẫy đuôi bơi lội như thường. Kết thúc thí nghiệm, Dmitry phóng thích Semyon xuống sông Yenisei.

Cá chép quẫy đuôi ‘sống dậy’ sau khi bị đóng băng - ảnh 1 Semyon được nhấc ra khỏi thùng lạnh...
Cá chép quẫy đuôi ‘sống dậy’ sau khi bị đóng băng - ảnh 2 ...và nhúng trở lại vào thùng nước ấm.
Đoạn video ghi lại thí nghiệm của Dmitry đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận lại nhiều ý kiến chỉ trích. Cư dân mạng Alex Q bình luận: “Tôi thấy thương Semyon khi nó bị bạn tra tấn như vậy”.

 

Player Loading...

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá